VN Ngày Nay
Án chung thân cho nữ quái lừa chủ khách sạn, chiếm đoạt 26 tỉ đồng

Ngày 17/5, TAND TP.Đà Nẵng đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án khách thuê lừa đảo chủ khách sạn 26 tỉ đồng xảy ra vào năm 2017.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bị cáo trong vụ án là Bùi Thụy Thùy Trang (49 tuổi, ngụ quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng). Theo Thanh Niên, cáo trạng nêu rõ, năm 2017, Trang cùng tình nhân là ông N.V.A. (48 tuổi, ngụ An Thượng 20, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) lưu trú tại một khách sạn ở quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng. Tại đây Trang làm quen và vay chủ khách sạn là bà N.T.K.H. (49 tuổi) 35 triệu đồng để mua vải bán cho người nước ngoài và hẹn sau 1 tuần sẽ trả. Đúng hẹn, Trang trả nợ nhưng bà H. chỉ lấy tiền gốc, không lấy lãi.

Sau khi chiếm được sự tin tưởng của bị hại, Trang nói dối bà H. cho vay tiền để mua nguyên phụ liệu, vải may mặc bán cho khách hàng Đài Loan sẽ thu lợi nhuận cao. Từ ngày 01/08/2017 đến ngày 04/06/2018 bà H. đã nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng và giao tiền mặt cho nữ quái tổng số tiền 31 tỷ đồng. Chiêu thức lừa đảo của Trang là dùng chính tiền vay của nạn nhân để đến hẹn trả nợ nhỏ giọt. Tổng cộng, Trang trả được 5 tỉ đồng, chiếm đoạt của bà H. 26 tỉ đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự, ngày 10/04/2019, Trang tiếp tục lừa bà N.T.T.S. (50 tuổi, ngụ đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nói dối là cần tiền để chung chi cho cán bộ ngân hàng để giải ngân khoản vay 2 tỉ.

Theo Công an nhân dân, lần này để tạo lòng tin Trang nói đã thế chấp nhà ở đường Lê Văn Sỹ (TP.HCM) 9 tỉ đồng để nhận tiền vay. Trang nói với bà S. đã làm xong các thủ tục vay thế chấp nhưng không hiểu vì sao chưa nhận được tiền.

Sau đó Trang nhiều lần mượn tiền bà S. với lý do để lo cho hải quan làm nhanh thủ tục xuất lô vải lấy tiền trả lại cho bà. Trang còn gửi hình nhiều cây vải và container qua điện thoại cho bà S.. Từ tháng 4/2019 đến tháng 6/2019, Trang đã lừa đảo chiếm đoạt của bà S. tổng số tiền 850 triệu đồng. Sau đó, Trang trả được 405 triệu đồng, còn 445 triệu đồng Trang tiêu xài hết.

Hồ sơ còn thể hiện, đối với số tiền gần 26,5 tỉ đồng chiếm đoạt được, Trang trả nợ gần 5,7 tỉ đồng cho bà H.T.V. (55 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng). Số tiền còn lại Trang khai góp vốn đầu tư làm ăn với nhiều người nhưng không chứng minh được, trước tòa đối tượng cũng ngoan cố không khai tẩu tán tiền lừa đảo ở đâu.

Sau khi xem xét chứng cứ, tình tiết vụ án ngày 17/5 TAND TP Đà Nẵng quyết định tuyên phạt bị cáo Bùi Thụy Thùy Trang tù chung thân tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Minh Hoa(t/h)