VN Ngày Nay
Bộ trưởng Quốc phòng Israel: Hamas "phá sản" toàn tập - Hệ thống đường hầm đã bị phá hủy!

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz hôm 16/5 nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang của nước này phải luôn sẵn sàng vì cuộc chiến có khả năng sẽ còn tiếp diễn.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh minh họa: Reuters

Phong trào Hamas, lực lượng kiểm soát Dải Gaza đã bị "phá sản" và đánh mất tiềm lực quân sự dưới hình thức mạng lưới đường hầm, hãng thông tấn trung ương Nga (TASS) trích dẫn tuyên bố của bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz hôm 16/5 vừa qua trong chuyến thăm nơi quân đội Israel đồn trú ở miền Nam nước này.

"Hamas đã phá sản và mất hết tài sản. Học thuyết tiến hành chiến tranh đường hầm của họ đã hoàn toàn bị loại bỏ", tờ Times of Israel dẫn lời Bộ trưởng Gantz.

Đồng thời, phát biểu trước các quân nhân của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), ông Gantz nhấn mạnh rằng họ "phải luôn đặt mình trong tình trạng báo động, vì cuộc chiến có khả năng sẽ còn tiếp diễn" - Times of Israel trích dẫn thông cáo từ văn phòng của Bộ trưởng Gantz.

Các nhóm vũ trang cực đoan Palestine ở Dải Gaza và quân đội Israel đã bùng nổ bạo lực từ ngày 10/5 đến nay, sau cuộc bạo động tại Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Đông Jerusalem do lệnh của tòa án Israel tịch thu đất của người Palestine đang sinh sống ở Sheikh Jarrah.

Theo cơ quan báo chí của IDF, lực lượng vũ trang Israel đang tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự của Hamas ở Gaza, bao gồm cả cơ sở hạ tầng giao thông đường hầm, nơi Israel cho là địa điểm chứa kho vũ khí và thiết bị quân sự được Hamas sử dụng để tấn công Israel./.

(Theo TASS)