VN Ngày Nay
Nhiều người có thói quen mặc đồ ngủ xuống ăn sáng ở khách sạn mà không biết mình đã phạm vào điều tối kỵ này

Không ít du khách giữ thói quen mặc luôn đồ ngủ xuống ăn buffet buổi sáng ở khách sạn vì ngại thay trang phục. Thế nhưng, sự xuề xòa này có nên chăng?

Bước xuống sảnh khách sạn để ăn sáng, người ta vẫn bắt gặp hình ảnh không mấy đẹp mắt của những vị khách mặc nguyên đồ ngủ xuống dùng bữa.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Không ít du khách vẫn giữ nguyên thói quen xuề xòa này ngay cả khi khu vực ăn sáng thường tập trung rất đông người. Đôi khi chỉ do ngại thay trang phục, nhưng vô hình chung, hành động này trở nên xấu xí và khá phản cảm với người đối diện.

Mặc pijama đi ăn sáng là một sự cẩu thả cao độ', chuyên gia về nghi thức giao tiếp William Hanson, người điều hành chương trình 'Help I Sexted My Boss', nói trên Sun Online Travel.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Theo William, khách sạn khuyến khích bạn thư giãn và thoải mái như ở nhà khi thuê phòng của họ. Tuy nhiên, sự thoải mái đó có giới hạn. Bạn có thể làm mọi thứ mình thích trong phòng riêng, nhưng không phải tại những khu vực chung hay nơi công cộng.

'Việc mặc đồ tùy tiện không đúng cách cho thấy sự thiếu cân nhắc, thiếu tôn trọng với nhân viên khách sạn và những vị khách khác', ông Hanson bổ sung thêm.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Trên Mumsnet, một người dùng tên là Flyingpigsinclover kể về trải nghiệm tương tự. Cô cảm thấy khó chịu khi thấy một gia đình 5 người xuống ăn buffet trong đồ ngủ hoặc mặc áo choàng tắm của khách sạn, đi chân đất.

Một người tên là Beth Goldowitz cũng cho biết: 'Họ tuyệt đối không nên mặc như thế. Mọi người cũng không nên trang điểm khi đang ngồi trên tàu điện ngầm hay mặc áo choàng ngủ rồi đưa con đi học'.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội