VN Ngày Nay
Mẹ chồng mỗi ngày nấu cơm cữ, nàng dâu hỗn hào chê bai đòi về nhà ngoại: Chồng 'đuổi' lập tức

Chẳng cần biết mẹ chồng có thích con dâu hay không nhưng phận làm con mà ăn nói không phải phép thế này thì đúng là phải trả về nơi sản xuất chứ chẳng oan ức chút nào đâu.

Là phụ nữ giai đoạn có bầu, sinh con thật sự rất cần người thân bên cạnh để chăm sóc. Đặc biệt là sinh con đầu lòng, mọi thứ vẫn còn bỡ ngỡ nên được gia đình chăm lo chu đáo từ chuyện ăn đến chuyện giặt giũ, trông nom là may mắn nhiều lắm. 

Thế nhưng cũng có những người dẫu biết ở cữ rất mệt mỏi, tâm lý không thoải mái nên rất khó chiều. Họ dễ nổi "quạu" bởi những thứ xung quanh, đặc biệt là chuyện ăn uống không như ý. Những mâu thuẫn, bất đồng cũng từ đây mà ra khiến không khí gia đình nặng nề và tình cảm giữa các thành viên cũng sứt mẻ đi nhiêu. Ví như câu chuyện sau đây:

Một cô gái bức xúc lên diễn đàn kể: "Có đứa nào nghĩ sẽ bỏ chồng vì mẹ chồng? Tao lấy chồng tao vì lỡ có bầu. Nhà chồng tao ở Hải Phòng còn nhà tao ở Thái Bình. Lúc tao đẻ, mẹ tao đã dặn đi dặn lại bà T (mẹ chồng tao) là phải kiêng cho tao, không được cho ăn đồ tanh, không là sẽ bị hậu sản mà nhìn mâm cơm này đi, lúc tôm, lúc cá xong bà ấy còn bảo đồ biển lành.

Mẹ tao bảo chẳng có đồ tanh nào lành cả chắc bà ấy định hại con dâu vì trước lúc cưới đã tỏ thái độ không thích tao. Đẻ đứa con đã vất vả còn gặp thằng chồng như thế này chán chẳng buồn nói, lấy chồng sớm ngu thật sự chúng mày ạ".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Đoạn tin nhắn của cô vợ gửi chồng vì không hài lòng trước mâm cơm ở cữ.

Chuyện là mâm cơm mẹ chồng nấu không đúng ý của cô nên cô mới nổi giận và có những lời nói không đúng mực với mẹ chồng. Cô và chồng đã cãi nhau và anh chồng quyết trả cô về nơi sản xuất theo đúng yêu cầu. Thế mà cô không biết lỗi còn lên mạng viết bài kể lể. Nhưng dân cư mạng vốn không thể bênh vực trước những lời lẽ hỗn láo của cô. Dân mạng bình luận:

- "Chúc mừng nhà chồng vì thoát được mày ấy".

- "Sao mẹ mày không rước về mà chăm, đúng là trẻ ranh".

- "Do mày làm quá lên thôi, tao còn không ai nấu ăn cho đây này".

- "Bố mẹ không dạy dỗ đàng hoàng à mà gọi mẹ chồng là bà này bà nọ".

- "Đúng chuẩn câu nói " trả về nơi sản xuất" luôn nhé, thuê hẳn taxi trả về cho giống ngày cưới"...

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh phải minh họa, nguồn kuaibao.qq.com

Dẫu biết những người phụ nữ mới sinh có khi tâm lý không thoải mái, dễ nổi cáu với người xung quanh. Thế nhưng quá đáng như người phụ nữ này thì không ai chấp nhận được. Mẹ chồng đã tận tay chuẩn bị cơm nước còn không biết ơn mà ngược lại hoạnh họe, chê bai đủ kiểu. Nếu cảm thấy món ăn tệ đến mức không thể chịu được nữa thì nên góp ý nhẹ nhàng để mẹ thay đổi thực đơn, tất nhiên việc này chỉ nên trong phạm vi 2 mẹ con biết thôi chứ chẳng nên méc chồng làm gì.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bình luận của cư dân mạng.

Quan trọng hơn hết là dù có trong hoàn cảnh nào cũng phải nói chuyện tử tế, cư xử cho đúng mực chứ chẳng nên hỗn hào gọi mẹ chồng là bà này, bà kia như vậy. Mẹ chồng dù không sinh mình ra nhưng nhờ có mẹ mới có chồng của mình hôm nay, phải nghĩ đến công ơn của bà mà đối đãi cho đàng hoàng, lễ phép. Cô ấy không tôn trọng gia đình bên chồng mà còn gọi chồng bằng mày tao, hở một tí lại muốn bỏ về ngoại thì ai mà thương cho được. 

Đối với các anh chồng, mẹ chính là nhân vật quan trọng nhất, vợ có thể đụng chạm ai nhưng đã đụng đến mẹ thì nhất định không thể bỏ qua. Người phụ nữ trên đây có lẽ không biết điều đó hoặc nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ, là vị trí độc tôn trong lòng anh chồng nên mới cư xử như thế. Haizzz, họa từ miệng mà ra, giờ ra khỏi nhà thì dễ, lúc quanh về mới khó đây.

Nguồn Công lý & xã hội