VN Ngày Nay
Cách ly nam sinh người Quảng Ninh tiếp xúc với thầy giáo tiếng Anh mắc Covid-19

Chính quyền TP.Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa cách ly một nam sinh tiếp xúc gần với thầy giáo tiếng Anh mắc Covid-19 là bệnh nhân 1347.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đang khẩn trương làm các mẫu xét nghiệm - Ảnh N.H

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đang khẩn trương làm các mẫu xét nghiệm

Ảnh N.H

Tối 1.12, thông tin từ UBND TP.Cẩm Phả cho biết, địa phương này vừa cách ly 9 người, trong đó có 1 F1, 8 F2 liên quan đến bệnh nhân 1347.

Cụ thể, trường hợp F1 là nam sinh Võ Bá Gia P. (22 tuổi, trú tại P.Cẩm Thành, TP.Cẩm Phả). Trước đó, vào ngày 27.11, em P. có học tại giảng đường của Trung tâm ngoại ngữ Anh ngữ KEY English (phường 12, Q.Tân Bình và P.12, Q.10, TP.HCM) do bệnh nhân 1347 giảng dạy. Chiều cùng ngày P. về nhà riêng tại TP.HCM.

5 giờ ngày 28.11, P. cùng bố và chị gái bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất để lên máy bay và đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 9 giờ 15 cùng ngày.

Trong thời gian ở TP.Cẩm Phả, P. có tiếp xúc gần với khoảng 8 người thân đều trú tại P.Cẩm Thành, TP.Cẩm Phả.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

TP.Cẩm Phả triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau khi có thông tin F1 trên địa bàn

Ảnh Bảo Long

Ngày 30.11, sau khi có thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, P. và những người kể trên đã được cách ly tại Trung tâm Y tế TP.Cẩm Phả. Cơ quan y tế TP.Cẩm Phả đã phun khử khuẩn những nơi mà nam sinh P. từng có mặt tại địa phương.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của nam sinh viên P. là âm tính. Để có kết quả chính xác, P. phải xét nghiệm thêm 2 lần nữa, theo quy định của Bộ Y tế.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 30.11, Bộ Y tế công bố thầy giáo tiếng Anh là bệnh nhân 1347 đã mắc Covid-19 từ người bạn của mình là tiếp viên của Vietnam Airlines - bệnh nhân 1342.

Cơ quan chức năng đã xác định khoảng 500 người là F1 của 2 bệnh nhân nói trên. Đáng chú ý, đến ngày 1.12, đã có 2 người nhiễm Covid-19 từ thầy giáo tiếng Anh.