VN Ngày Nay
Cô gái tìm đến tận công ty hại bạn trai qua đời rồi về nhà tắm sạch sẽ: Sống chung như vợ chồng

“Đừng chọc giận phụ nữ, bởi lúc tức chuyện gì họ cũng dám làm” Câu nói này quả không sai các mẹ ạ.

Theo nguồn tin từ trang Đời sống Pháp luật và Vietnamnet, cô gái 26 tuổi với nạn nhân sống chung với nhau như vợ chồng, nhưng dạo gần đây, giữa họ xảy ra mâu thuẫn tình cảm với nhau.

Khuya hôm qua, ngày 30/11/2020, cô gái đã tìm đến công ty của nạn nhân ở trong con hẻm của đường Cộng Hòa, thuộc phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM để nói chuyện phải trái, nhưng người này không mấy quan tâm, khiến cho cô cảm thấy tức giận và bất ngờ cô rút dao ra đâm bạn trai, khiến anh này gục tại chỗ và tử vong.

Gây án xong, cô nói với những người làm chung công ty của bạn trai rằng, hãy báo Công an. Sau đó, cô quay về nhà tắm rửa sạch sẽ rồi đến trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Công an sau khi nghe tin báo đã đến và đưa thi thể của nạn nhân ra khỏi hiện trường cùng các công tác điều tra, khám nghiệm. 

Được biết, hiện tại Công an quận Tân Bình, TP.HCM đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án mạng. 

Đúng là nóng giận quá mất khôn mà, nên lúc giận mẹ phải cẩn trọng hành vi của mình nha, không khéo ân hận cả đời đó.

Hành vi rút dao ra đâm bạn trai thì quá rõ ràng để có thể nói đó là hành vi giết người, song cần phải xét nhiều yếu tố, có hay không hành vi phạm tội mang tính chất côn đồ, hoặc có tổ chức, trong vụ việc này, nhiều khả năng cô gái sẽ được giảm nhẹ tội do có hành động thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi vì hành vi của mình đã gây ra.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh trái: Trong đêm, cơ quan Công an đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường và đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng. Nguồn: Vietnamnet. Ảnh phải: Công an có mặt ở hiện trường. Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng. 

Mọi người cứ nghĩ, hễ giết người là phải chung thân hoặc tử hình. Song ngoài khung hình phạt đó, vẫn có bản án tù có thời hạn dành cho những người phạm tội giết người, nhưng không thuộc trường hợp phải áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, thì phải chịu mức án phạt từ 07 năm đến 15 năm tù.

Ngoài ra, người phạm tội còn bị phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm…

Bên cạnh trách nhiệm hình sự phải chịu, cô gái này còn phải bồi thường thiệt hại về tính mạng cho nạn nhân, bao gồm tiền mai táng phí và khoản cấp dưỡng (nếu có) cho người mà nạn nhân có nghĩa vụ cấp dưỡng theo quy định của pháp luật.