VN Ngày Nay
Mặc váy không bra ngủ cả đêm với bạn thân khác giới, người yêu hỏi thì cô gái đáp câu xanh rờn

Sự "ngây thơ" của anh chàng đã khiến cộng đồng mạng giận "tím người", khuyên anh nên chia tay gấp cô bạn gái kia trước khi quá muộn.

Vì nhiều lý do khác nhau, các bạn trẻ thời nay dần không tin vào mối quan hệ có tên gọi là "bạn thân khác giới". Bởi có không ít người phát hiện người yêu của mình đi quá giới hạn với bạn thân khác giới. Chính vì vậy mà khái niệm bạn thân khác giới đối với nhiều người là không thể chấp nhận được, theo họ không có tình bạn thân thiết giữa nam và nữ. 

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh minh họa, menshealth.com

Có anh chàng vừa đem câu chuyện của mình tâm sự trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó, anh vừa gặp tình huống vô cùng khó xử với bạn thân khác giới của người yêu. Trong một lần bạn của người yêu đến phòng chơi rồi ngủ lại. Mọi chuyện sẽ không có gì để nói nếu như cậu bạn kia không ngủ chung nệm, cô người yêu còn không thèm mặc bra khiến anh chàng nóng mặt. Thế nhưng khi "hỏi tội" thì cô người yêu cho rằng chuyện cô và bạn thân ngủ chung rồi không mặc bra là bình thường.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

"Nay thằng bạn thân của người yêu em qua phòng con bé chơi. Nó ngủ lại, còn người yêu em mặc váy ngủ "no bra" như bình thường với em. Còn ngủ cùng nệm. Em khó chịu quá. Con bé nói là đám bạn thân chơi từ bé với nhau, đó giờ quen rồi anh đừng nghĩ lung tung. Bé thì bé nhưng bây giờ lớn nó khác. Em cảm thấy nóng mà không biết đúng sai nên không nói nữa, chúc nhau đi ngủ. Mọi người cho em ý kiến đi. Các bạn chị em phụ nữ có bạn thân cũng vậy à? Mong ý kiến từ mọi người, em cảm ơn".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh trái: Cô người yêu cho rằng ngủ chung với bạn thân khác giới là chuyện bình thường, kể cả không mặc bra. Ảnh phải minh họa, nguồn Công lý & xã hội, zhihu.com

Bên dưới bài đăng là sự phẫn nộ của cộng đồng mạng vì anh chàng quá ngây thơ và cách ứng xử vô cùng tệ của cô bạn gái. Một người dùng mạng cho rằng: "Không, chị em chúng tôi không như thế, ừ trừ người yêu bạn thôi nhé. Thân thì có giới hạn thôi. Thân đến mấy thì thân ai về nhà đó ngủ, chứ không phải ngủ chung rồi còn mặc đồ kiểu thế. Khác giới mà như vậy, bẩn. Vì mấy chị như này mà để người khác luôn nghĩ xấu về bạn thân khác giới".

- "Thế còn thắc mắc, tao có thằng bạn thân chơi từ ngày cởi truồng mà còn không bao giờ mặc no bra chứ đừng nói ngủ chung. Đi chơi chung thân mật chỉ hích vai, chụp ảnh thì cũng dựa vai là cùng. Trong sáng hay trong tối thì cũng phải có khoảng cách, tao như mày tao cho nó 200 nghìn đi nhà nghỉ chứ không nghe giải trình".

- "Tao cũng là gái, từ nhỏ tới giờ bản thân tao cũng chỉ thích chơi với con trai và đám bạn gọi là bạn thân cũng chỉ có con trai nhưng không bao giờ thế nhé. Chúng tao không bao giờ nằm chung 1 phòng mà không có ai lại còn ăn mặc hở hang không bra".

- "Thân thì thân cũng có cái giới hạn của nó bác ơi, đã nam nữ ngủ cùng cho là không có làm gì đi nhưng người ngoài người ta nhìn vào lại nói “con này không đàng hoàng, hôm thì thấy đi với thằng A, sáng ra lại thấy thằng B từ nhà nó đi ra”. Đồn như vậy lỡ đến tai bố mẹ bác thì bác nói sao, họ có cho 1 người như vậy vào nhà. Cũng chả biết cô gái đó thật ngây thơ hay lẳng lơ có tố chất".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cộng đồng mạng bình luận dưới bài đăng của chàng trai. Ảnh Công lý & xã hội

Hiện bài viết vẫn đang nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng với hầu hết các ý kiến phê phán cô bạn gái. Có thể nói, tình bạn là không phân biệt giới tính, tuổi tác. Miễn là mình và người bạn kia cảm thấy phù hợp sở thích, tính cách, quan điểm sống,... thì hoàn toàn có thể kết thân. Vì vậy mà người trẻ và người già có thể kết bạn với nhau, nam nữ có thể thân thiết mà không ai có quyền chê trách hay cấm cản. Tuy nhiên, sự biến chất của một số người đã biến tình bạn thân khác giới trở thành một điều gì đó rất xấu xa và ghê tởm như trường hợp cô gái trên đây.

Dù có nói gì đi chăng nữa thì cũng không thể thông cảm cho hành động của cô gái. Bạn bè khác giới dù có thân đến mấy cũng không thể vô tư đến mức cho ngủ chung giường, thoải mái nằm cạnh. Cô ấy luôn miệng bảo là "bình thường mà, có sao đâu" nhưng rõ ràng chẳng phải riêng chàng trai mà cả cộng đồng mạng đều thấy thật sự rất "có sao". Con gái mà không có ý tứ, hớ hênh. Một tình bạn đơn thuần, trong sáng không thể nào có cái kiểu như thế này.

Anh bạn thân kia cũng vậy, biết cô bạn của mình đã có người yêu, lại đang ở chung phòng nhưng vẫn ở lại qua đêm, đòi ngủ chung thì có phải bất lịch sự lắm không? Mà bản thân là con trai thì phải biết lịch sự chứ ai đời lại cư xử thế nhỉ?

Nguồn tham khảo: Công lý & xã hội