VN Ngày Nay
Cô dâu bùng 150 mâm cỗ xù luôn 180kg gà và 40kg giò

Cô dâu bùng 150 mâm cỗ đã được công an tìm thấy và mời về trụ sở làm việc. Vụ việc đang được quan tâm lớn trên mạng xã hội.

Tối 1/10, Công an TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xác nhận, đơn vị vừa tìm thấy cô dâu bị tố bùng 150 mâm cỗ của nhà hàng Tâm Phúc. Hiện lực lượng chức năng đã mời người này về trụ sở công an để làm rõ sự việc.

Theo đó danh tính người này là C.T.U (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Theo chia sẻ của chủ nhà hàng, ngoài 150 mâm cỗ bị bùng, anh cũng phải gánh chịu thêm khoản thiệt hại lớn khác khi cô dâu không chịu thanh toán.

Vừa qua vụ việc về một nhà hàng tại Điện Biên bị khách bom 150 mâm cỗ cưới đã gây xôn xao dư luận. 1 ngày sau sự việc, nhà hàng đã cho sắp xếp lại bàn ghế, phông bạt nhưng dường như mọi thứ vẫn rất ảm đạm. Những chồng ghế cao vót, những chiếc bàn sộc sệch, lối đi vẫn chưa được dọn chỉnh tề, cẩn thận…, cả nhà hàng thêm phần ủ rũ sau khi bị cô dâu bỏ 150 mâm cỗ.

Anh Long chủ của nhà hàng Tâm Phúc cho hay, trước ngày diễn ra đám cưới, cô dâu đã tới nhà hàng để đặt thêm 5 mâm cỗ nữa với lý do là phát sinh thêm khách khứa. Do đó tổng số cỗ cưới được đặt là 155 mâm và giá của mỗi mâm lên tới 1.350.000 đồng.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Chủ nhà hàng kêu gọi mọi người giúp đỡ sau khi bị bùng 150 mâm cô.

Theo thống kê từ nhà hàng Tâm Phúc thì tổng 155 mâm cỗ bị bom đã được nhiều người giúp đỡ mua lại với tổng số tiền là 32,5 triệu đồng.

Chưa hết, nam MC của nhà hàng tiết lộ - ngoài 150 mâm cỗ bị "bỏ bùng", chủ nhà hàng cũng đã phải cắn răng cắn lợi chịu thiệt hại lớn khi trước đó cô dâu này đã đặt mua một số lượng giof và gà khá lớn nhưng vẫn chưa thanh toán.

"Hôm 24 vừa rồi phía nhà gái đã tổ chức đám cưới trên Pá Qoang và gọi đặt nhà hàng chuyển lên 40kg giò và 156kg gà, 180 đĩa mía tráng miệng. Họ cũng đưa người xuống hỗ trợ vận chuyển nên mình cũng có tin tưởng mà không lấy tiền. Thậm chí, lấy lý do là không có chỗ để nên đã nhờ để chỗ gà sống tại nhà cùa em gái và có người ra xác nhận tử tế. Còn chỗ giò thì cô dâu bảo sáng sớm hôm sau sẽ có người xuống lấy cho tươi. Tới lúc sự việc xảy ra thì mọi thứ như sụp đổ. Tổng số tiền hôm 24/9 là 32 triệu đồng", anh Long buồn rầu cho biết.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Chủ quán mệt mỏi, thẫn thờ sau khi bị bùng cỗ cưới (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, một cô gái tên M xuất hiện và cũng đăng đàn bóc phốt U, (cô dâu đã bùng 15 mâm cỗ cưới), Người này cho biết đã quen chị U từ lâu, ngày trước U nói mình đang học Đại học dưới Hà Nội, một thời gian sau thì chị lại bảo đã đã xin được việc ở phòng giáo dục, hàng ngày U cứ đi đi về về đúng như một công chức thực sự, từng có lần U nói với M rằng chú mình làm ở Công an tỉnh nếu muốn xin việc thì chuẩn bị sẵn 120 triệu để chị này đưa tiền cho chú mua hồ sơ.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cô dâu được cho à đã bùng 150 mâm cỗ.

Theo một số nguồn tin thì ngày hôm qua khi lãnh đạo thành phố có gọi điện về nhà chị U đã vô cùng ngạc nhiên khi cha cô gái này vẫn đang đi chăn trâu và không hề hay biết chuyện cọn gái đã bùng 180 mâm cỗ, mặc dù địa điểm tổ chức được lấy là ở nhà gái.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Như vậy, tính tổng thiệt hại của đám cưới tính đến hiện tại khoảng 200 triệu đồng.

Phía chủ nhà hàng chia sẻ "Cặp nam nữ bùng cỗ cưới này là khách hàng quen hay ghé quán ăn. Tới khi họ ngỏ ý đặt cỗ cưới thì tôi đồng ý mà chẳng suy nghĩ nhiều", chủ nhà hàng bộc bạch.

Anh Long chủ cũng cho biết, thỏa thuận làm tiệc cưới giữa đôi bên hoàn toàn không có giấy tờ, tất cả chỉ được thương lượng bằng miệng.