VN Ngày Nay
Bãi đá có hình dạng, màu sắc nhiều nhất Việt Nam nằm ở đâu?

Tại tỉnh này, cung đường từ thành phố tỉnh lỵ ra đến các huyện phía bắc tỉnh có nhiều địa điểm thu hút du khách, ví dụ như bãi đá với đủ hình dạng, màu sắc độc đáo.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

1. Cổ Thạch, bãi đá có hình dạng, màu sắc nhiều nhất Việt Nam nằm ở tỉnh nào?

Quảng Ninh
Ninh Bình
Bình Thuận

Bãi đá Cổ Thạch ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã được Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam công nhận là bãi đá có hình dạng, màu sắc nhiều nhất Việt Nam. Bãi đá này dài khoảng 1,5 km, rộng khoảng 200-300 m, tập trung vô số viên đá đủ hình dạng, màu sắc khác nhau, thêm phần lấp lánh mỗi khi có sóng nước vỗ bờ. Ảnh: _Zairun_.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

2. Đâu là tên thường gọi của bãi đá Cổ Thạch?

Bãi đá Ông Địa
Bãi đá Bảy Màu
Bãi đá Vua

Bãi đá Cổ Thạch thường được người dân địa phương gọi là “bãi đá Bảy Màu”. Màu sắc đá ở đây rất phong phú như đen, xám, nâu, vàng, tím, đỏ, lam, trắng… Hình dạng đá có thể là tròn, vuông, tam giác, thoi… được mài nhẵn bởi sóng biển, dòng chảy. Ảnh: Ptrang.nguyen.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

3. Chùa Cổ Thạch ở gần bãi đá Cổ Thạch còn có tên gọi nào khác?

Chùa Vàng
Chùa Hang
Chùa Núi

Chùa Cổ Thạch nằm gần bãi đá Cổ Thạch, còn có tên gọi khác là chùa Hang, do quần thể các không gian thờ tự ở đây nằm ẩn mình dưới những hang đá tự nhiên độc đáo. Khuôn viên rộng lớn của chùa là một không gian mở với tầm nhìn hướng ra biển trời bao la, có nhiều bảo tháp, tượng Phật… thu hút du khách. Ảnh: Duing5.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

4. Thuộc huyện Tuy Phong có đảo nào sau đây?

Cù Lao Câu
Cù Lao Dung
Cù Lao Chàm

Cù Lao Câu thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, cách bờ khoảng 10 km. Đảo nhỏ hoang sơ này có vô số khối đá với hình thù kỳ thú, chồng chất lên nhau, bao quanh là làn nước biển trong xanh, quyến rũ. Cù Lao Câu còn là một bãi đẻ quan trọng của rùa biển khi đến mùa sinh sản. Ảnh: Thangcuoi.93.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

5. Thắng cảnh nào thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận?

Bàu Trắng
Bàu Đỏ
Bàu Xanh

Bàu Trắng là thắng cảnh nổi tiếng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm TP Phan Thiết khoảng 60 km về hướng đông bắc. Nơi đây gồm 2 hồ nước ngọt, gọi là “bàu” theo tiếng địa phương, nằm giữa vùng đồi cát trắng mênh mông như tiểu sa mạc. Năm 2019, Bàu Trắng được xếp hạng danh lam thắng cảnh quốc gia. Ảnh: Maxmad__.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

6. Tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, du khách có thể đến thăm làng chài nào?

Làng chài Mũi Né
Làng chài Mũi Nai
Làng chài Mũi Ni

Làng chài Mũi Né yên bình nằm ven đường Huỳnh Thúc Kháng, dọc theo bờ biển phường Mũi Né, cách trung tâm TP Phan Thiết khoảng hơn 20 km về phía bắc. Đến đây vào buổi sớm mai, du khách có thể khám phá khung cảnh cuộc sống làng chài tấp nập sau những chuyến đi biển khuya, chọn mua hải sản tươi sống vừa mới đánh bắt được… Ảnh: Claudiajlinturn.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

7. TP Phan Thiết có nhóm đền tháp Chăm nào?

Mô Sah Inư
Lô Sah Inư
Pô Sah Inư

Tại TP Phan Thiết có nhóm đền tháp Chăm Pô Sah Inư cổ kính, còn gọi là tháp chăm Phố Hài, thu hút du khách tham quan. Theo nội dung bia giới thiệu di tích đặt tại tháp, công trình này xây dựng từ thế kỷ 9, thuộc phong cách Hòa Lai với kiến trúc độc đáo, được xếp hạng di tích quốc gia vào năm 1991. Ảnh: Thu.honggg.

Mũi Né đẹp hoang sơ dưới góc máy từ trên cao Mũi Né là tên một mũi biển ở thành phố Phan Thiết, Bình Thuận. Đây là điểm du lịch thu hút khách địa phương bởi vẻ đẹp bình dị của cát trắng và biển xanh.

Khám phá những bãi đá biển 'kỳ ảo' nhất Việt Nam