VN Ngày Nay
Tetra Laval tặng Hà Nam thiết bị xét nghiệm Covid-19

(TBKTSG Online) – Ngày 27-5, Tập đoàn Tetra Laval cùng với ba công ty thành viên của tập đoàn này là Tetra Pak, Sidel và DeLaval đã chung tay tài trợ thiết bị xét nghiệm y tế trị giá 80.000 euro tương đương 2 tỉ đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam.

Tetra Laval tặng Hà Nam thiết bị xét nghiệm Covid-19

Vân Ly

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tập đoàn Tetra Laval tại lễ trao tặng thiết bị xét nghiệm y tế trị giá 2 tỉ đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam. : DNCC

Việc tài trợ này nhằm hỗ trợ cho hệ thống y tế trong việc phòng chống Covid-19 tại tỉnh Hà Nam và khu vực miền Bắc.

Các thiết bị trao tặng bao gồm máy real-time PCR (real-time PCR analyzer) và máy tách chiết ADN (DNA Extractor Kit) - là các thiết bị chủ yếu phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19. Hoạt động tài trợ tại Việt nam là một phần trong khoản tài trợ 10 triệu euro của Tập đoàn Tetra Laval nhằm hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu.

Được biết, trong ba công ty thành viên của Tập đoàn Tetra Laval tham gia hoạt động tài trợ nêu trên, tại Việt Nam, thương hiệu được biết đến nhiều là công ty Tetra Pak. Đây là một trong những công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm. Tetra Pak cung cấp sản phẩm cho khách hàng tại 160 quốc gia trên toàn thế giới.