VN Ngày Nay
Mì trộn kiểu Hàn ngon miệng làm nhanh cho bữa cơm ngày nắng
24-05-2024 15:20 toquoc.vn / Xem trang gốc

(Tổ Quốc) - Để bữa trưa mùa hè vừa ngon miệng vừa mát lành, nhẹ bụng thì món mì trộn kiểu Hàn đơn giản dưới đây sẽ là một lựa chọn cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mì trộn kiểu Hàn

100g mì kiều mạch, 1 quả trứng luộc, một ít rong biển tẩm vị ăn liền, 2 cây hành lá, 2 thìa muối vừng, 35ml nước tương, 45ml dầu tía tô (hoặc dầu mè), 8g đường, vài tép tỏi băm.

Cách làm món mì trộn kiểu Hàn

Bước 1: Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc trong khoảng 4-6 phút là mì chín.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 3: Vớt mì ra rồi xả với nước lạnh cho mì được tơi. Sau đó để mì ráo nước.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 4: Cho mì vào bát, thêm tỏi băm, đường, dầu tía tô và nước tương vào.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 5: Trộn đều mì.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 6: Cho mì ra đĩa, thêm trứng luộc, rong biển tẩm vị ăn liền, muối vừng và hành lá thái nhỏ là xong.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Thành phẩm món mì trộn kiểu Hàn

Từng sợi mì kiều mạch dai mềm được trộn với dầu tía tô với hương vị đặc biệt. Khi ăn, mì được trộn đều với gia vị đậm đà, ăn kèm chút rong biển thơm ngon lại càng thêm hấp dẫn. Món mì trộn kiểu Hàn này làm cực kỳ nhanh, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa mì trộn mát lành cho bữa trưa ngày hè nóng bức.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Chúc bạn làm được món mì trộn kiểu Hàn thật ngon miệng!