VN Ngày Nay
Đổi mới cho hương vị món tôm nguyên bản bằng một công thức hoàn toàn mới lạ, thơm ngon
22-05-2024 08:07 toquoc.vn / Xem trang gốc

(Tổ Quốc) - Phần tôm bên trong thì chắc ngọt, thêm một lớp vàng nâu, giòn rụm vô cùng đẹp mắt ở bên ngoài tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, tuyệt vời.

Xúc động, tự hào lắng nghe những “Giai điệu tháng 5”

Những món ăn làm nên thương hiệu của "nơi rẻ nhất Việt Nam": Bún sung 10k, phở...

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều...

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để thực hiện:

1. Thành phần cơ bản:

- Tôm: 200g

- Dầu ăn: 720ml

- Muối: 1 lượng thích hợp

- Tiêu đen: 1 lượng thích hợp

- Hành tây: 1/2 củ

- Bơ: 2 muỗng canh

- Bột mì: 50g

- Sữa: 300ml

2. Nguyên liệu bột chiên:

- Trứng: 1 quả

- Bột mì: 70g

- Bột chiên xù: 140g-280g

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cách làm tôm viên chiên xù chuẩn ngon:

Bước 1: Cắt nhỏ hành tây và tôm, sau đó dùng khăn giấy để loại bỏ đi độ ẩm của các nguyên liệu.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trên chảo, tiếp đến cho hành tây vào và nêm một ít muối và tiêu rồi phi thơm trong khoảng thời gian 3 phút.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 3: Cho tôm vào chảo đang phi hành tây và xào trong 1 phút rồi cho ra đĩa.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 4: Cho bơ vào một chiếc chảo và đun chảy trong khoảng 1 phút.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 5: Thêm bột mì vào chảo sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn và tiếp tục khuấy trong 1 phút.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 6: Cho sữa vào hỗn hợp đang được nấu trên bếp và khuấy trong 5 phút.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 7: Tiếp theo, lần lượt cho tôm và hành tây vào. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi cho vào ngăn đá để làm đông từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó, cắt thành 10 miếng bằng nhau và vo thành những viên tròn. Lần lượt nhúng các viên thật đều vào các hỗn hợp theo thứ tự: Bột mì, trứng và bột chiên xù.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 8: Làm nóng dầu trên chảo trong 3 phút rồi thêm các viên tôm vào chiên trong khoảng thời gian 3 phút. Bạn có thể dùng đũa để trở mặt sao cho các viên tôm được chín đều.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bước 9: Sau khi chín vàng đều, bạn có thể vớt ra cho ráo dầu và trình bày ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Thành phẩm:

Món tôm viên chiên xù sau khi hoàn thành đảm bảo sẽ khiến cho bất cứ ai cũng phải đắm chìm trong sự thơm ngon của nó. Thịt tôm dai, chắc ngọt hòa quyện với lớp vỏ áo bên ngoài giòn rụm và béo ngậy, thơm phức. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản cùng với khoảng 30 phút chế biến, bạn đã có thể có cho mình một món tôm viên chiên xù vô cùng ngon miệng.

Công thức này chính là một làn gió mới làm phong phú thêm cách chế biến tôm để có thể giúp bạn cảm nhận được vị ngon của nó ở nhiều khía cạnh mà không chỉ dừng lại ở hương vị nguyên bản hàng ngày. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm viên chiên xù này nhé!