VN Ngày Nay
Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ
22-05-2024 14:48 infonet.vn / Xem trang gốc

Nhập viện cận ngày cưới

Lễ cưới của cô dâu Đỗ Thùy Dung (27 tuổi) và chú rể Đoàn Duy Long (25 tuổi) ở Nam Định diễn ra hôm 31/3. Gần 2 tháng sau, những video quay đám cưới của họ tại bệnh viện bất ngờ được quan tâm rộng rãi.

Hiện, những video về đám cưới đặc biệt của vợ chồng Dung đã thu hút được gần 4 triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội. Bên dưới video, cộng đồng mạng động viên, chúc chú rể mau khỏi bệnh.

Lễ cưới đã chuẩn bị sẵn sàng, chú rể phải vào bệnh viện cấp cứu

Trước đó, Thùy Dung đăng video đám cưới ở bệnh viện lên trang Facebook cá nhân. Cô không ngờ nhiều người quan tâm, chia sẻ và bình luận rôm rả.

Thùy Dung làm dược sĩ, còn chồng công tác trong quân đội. Hai người quen nhau qua mạng. Qua 2 năm tìm hiểu, cả hai quyết định kết hôn, chọn ngày 31/3 để tổ chức lễ cưới.

Các khâu chuẩn bị lễ cưới hoàn tất chỉn chu. Hai bên gia đình háo hức chờ ngày cô dâu chú rể nắm tay nhau ra mắt họ hàng.

Tuy nhiên, ngày 29/3, chú rể đau bụng dữ dội, được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán Long bị thủng tạng cần phẫu thuật ngay lập tức.

“Vào phòng mổ gấp, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng”, lời bác sĩ ra y lệnh khiến Thùy Dung bủn rủn tay chân.

Biến cố ập đến cận ngày cưới khiến Dung hoang mang. Hai tai cô ù đi, chân đứng không vững. Cô cầu nguyện và đứng lặng hàng giờ, chờ đợi trước cửa phòng mổ.

“Ca mổ thuận lợi, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm”, câu nói đánh thức tâm trí rối bời của Dung. Cô thở phào nhẹ nhõm, rối rít cảm ơn các bác sĩ.

Trao nhẫn cưới trên giường bệnh

Chồng sắp cưới qua cơn nguy kịch cũng là lúc Dung trở về thực tại, đối mặt với lễ cưới sắp diễn ra. Sau nhiều cân nhắc, cô quyết định tổ chức cưới đúng kế hoạch.

Dung không muốn vợ chồng cô phải buồn vào kỷ niệm ngày cưới hàng năm. Vì vậy, cô cố nén buồn lo, tổ chức lễ cưới đúng ngày nhưng thay đổi kịch bản đôi chỗ.

Được bố mẹ hai bên đồng thuận, Dung chấp nhận đón, đãi khách một mình ở nhà gái. Sau đó, cô được nhà chồng rước về nhà mà không có mặt chú rể.

Dung tâm sự: “Chồng tôi muốn về rước dâu nhưng anh đau nhiều, bác sĩ không cho phép. Tôi thấy cũng không cần thiết, chỉ cần anh vui và mau khỏe là được”.

Ngày 31/3, sau lễ cưới nhanh chóng tại nhà trai, cô dâu Thùy Dung mặc váy cưới, cầm hoa và hộp nhẫn vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Thùy Dung vào bệnh viện trao nhẫn cưới cho chồng

Dung mạnh dạn tiến thẳng vào phòng bệnh, nơi chú rể đang ngồi chờ. Cô bước đến, trao cho chồng bó hoa cưới cầm tay.

Đón hoa cưới, Long gượng người di chuyển, lấy chỗ cho vợ ngồi. Long bất chợt nhăn mặt nhưng nhanh chóng nở nụ cười.

Dung mở hộp, lấy nhẫn cưới đeo vào tay Long. Tiếp đó, Long ngượng ngùng, trao nhẫn cho vợ.

Cả hai giơ bàn tay đeo nhẫn lên phía trước trong tiếng chúc phúc của gia đình, bệnh nhân và y bác sĩ của bệnh viện.

“Có vợ rồi, đừng buồn nữa nha”, một bệnh nhân cùng phòng trêu Long. Mọi người đồng loạt cười theo, cô dâu chú rể nhìn nhau tình tứ.

“Chúng tôi không cùng nhau xuất hiện tại lễ cưới như mọi người, nhưng kỷ niệm trao nhẫn ở bệnh viện cũng thật khó quên”, Dung tâm sự.

Ngày 7/4, Dung đón Long xuất viện về nhà. Hai người có 7 ngày son rỗi bên nhau. Sau đó, Long tạm biệt vợ để về đơn vị công tác.

Cách 2 tuần, Long về thăm nhà một lần, vợ chồng lại ríu rít kể chuyện, nấu ăn. Hai người mong cuộc sống luôn bình yên như thế sau những thử thách đã qua.

Ảnh: Nhân vật cung cấp