VN Ngày Nay
Chuyện lạ: Người phụ nữ có "3 mắt", bịt kín mít vẫn đọc sách báo vanh vách

Chuyện lạ: Người phụ nữ có "3 mắt", bịt kín mít vẫn đọc sách báo vanh vách Bịt kín 2 mắt bằng khăn vải nhưng người phụ nữ vẫn đọc được sách báo, đi lại bình thường mà không vấp ngã, đó là nhờ vào “con mắt thứ 3”.

Phát hiện “con mắt thứ 3” nhờ học thiền

Tại xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn (Hòa Bình), người dân vẫn truyền tai nhau về một người phụ nữ rất đặc biệt, đó là bà Hoàng Thị Thiêm (SN 1970). Họ gọi bà Thiêm là “siêu nhân 3 mắt” hay “dị nhân 3 mắt” bởi khả năng đặc biệt, bịt 2 mắt vào bà vẫn nhìn thấy mọi thứ như người bình thường sáng mắt.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bà Thiêm được mọi người gọi là “dị nhân” hoặc “siêu nhân 3 mắt”

Nhà bà Thiêm nằm ở cuối thôn Bùi Trám (xã Hòa Sơn), nơi đây còn rất hoang sơ, dân cư thưa thớt, xung quanh toàn núi non. Chúng tôi hỏi thăm nhiều người mới tìm tới được nhà bà Thiêm.

Ngôi nhà cấp 4 của gia đình bà nằm phía cuối một con đường cụt, tách biệt với khu dân cư, phía sau nhà là một thung lũng. Khuôn viên nhà bà Thiêm rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh.

Ngồi tiếp chúng tôi, bà Thiêm kể, gia đình bà vốn gốc ở Hải Phòng. Sau đó, bố mẹ bà chuyển lên Lào Cai làm kinh tế và định cư tại đây. Đến năm 2003, bà cùng chồng về Lương Sơn (Hòa Bình) sinh sống để trông nom trang trại cho anh trai chồng.

Về

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Dù bịt kín 2 mắt nhưng bà Thiêm vẫn đọc được sách qua các vị trí như trán, mũi, thái dương

Một lần, bà Thiêm ra nhà anh họ bên chồng ở Hà Nội ăn giỗ. Người anh họ thấy bà có nhiều biểu hiện lạ, sức khỏe yếu nên đã giới thiệu bà đến học bộ môn năng lượng sinh học, ngồi thiền nâng cao sức khoẻ. Bà vui vẻ tham gia.

Buổi đầu tiên đi học, thầy giáo nói học mở luân xa, yêu cầu các học viên nhắm mắt ngồi thiền. Sau đó, thầy hỏi khi nhắm mắt mọi người có nhìn thấy gì không, người thì bảo thấy hào quang, người bảo toàn màu đen, riêng bà Thiêm vẫn nhìn thấy mọi thứ như khi đang mở mắt.

“Lúc ấy tôi cũng hơi hoang mang nhưng không hiểu chuyện gì, nói ra sợ mọi người không tin nên tôi không nói gì.

Đến buổi thứ 3, thấy mọi thứ vẫn như vậy tôi mới nói cho cả lớp biết. Mọi người nhốn nháo vì không tin đó là sự thật. Để chứng minh cho mọi người, tôi nói mọi người bịt mắt tôi lại, mang sách vở ra tôi đọc cho mà xem”, bà Thiêm kể.

Thế rồi, cả lớp đi tìm khăn bịt kín mít 2 mắt bà Thiêm lại, người thì đi kiếm sách, báo. Mặc kệ để mọi người làm mọi thứ có thể che mắt, bà Thiêm vẫn đọc vanh vách như người bình thường sáng mắt.

Mãi đến lúc này, bà Thiêm mới biết khả năng của mình là đặc biệt và khác người. Bà bảo, khả năng này có từ nhỏ, chỉ có điều ngày nhỏ bà nghĩ ai cũng giống mình nên không nói ra.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bà Thiêm trong một lần khảo nghiệm đã bịt mắt và đi xe máy. Ảnh NVCC

Những chuyến xuất ngoại bất đắc dĩ

Ngay sau khi khả năng của bà Thiêm phát lộ, nhiều cơ quan khoa học, nghiên cứu trong nước mời bà đến kiểm nghiệm. Thế nhưng không ai có thể giải thích được vì sao bà lại có thể nhìn được mọi thứ dù đã bịt mắt.

“Mọi người hay gọi tôi là 3 mắt nhưng tôi cũng không biết có phải 3 mắt thật hay không. Ngoài 2 mắt như người bình thường, tôi còn có thể nhìn được bằng trán, mũi và 2 bên thái dương”, bà Thiêm chia sẻ.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Các chuyên gia trong và ngoài nước nhiều lần làm thí nghiệm để kiểm chứng khả năng của bà Thiêm. Ảnh NVCC.

Không chỉ nổi tiếng trong nước, khả năng đặc biệt của bà Thiêm còn đến tai các nhà khoa học nước ngoài. Nhiều chuyên gia và các Đài truyền hình từ Nhật Bản, Đức, Pháp… cất công sang Việt Nam, lặn lội tới vùng sơn cước của

Các nhà khoa học Nhật Bản mời bà Thiêm đến nước họ để khảo nghiệm. Bà Thiêm cho biết, ban đầu họ đưa bà vào bệnh viện hiện đại, kiểm tra tổng quát sức khoẻ. Họ kiểm nghiệm, đo đạc rất tỉ mỉ các bộ phận trên cơ thể bà, so sánh các chỉ số đó với người bình thường.

Được chú ý hơn cả là đôi mắt của bà Thiêm. Họ tiến hành đo đạc kích thước đôi mắt, độ dày võng mạc... nhưng tất cả mọi thứ đều rất bình thường.

Khi khảo nghiệm, họ bôi lên đôi mắt bà Thiêm một thứ bột dẻo để bịt kín đôi mắt bà lại. Họ mời bà lên sân khấu. Dưới sự chứng kiến của các nhà khoa học, đội ngũ y tế và các đài truyền hình, bà Thiêm đọc vanh vách mọi thứ với 2 con mắt bị bịt kín.

“Họ còn cho tôi tham gia một trò chơi bịt mắt đập lật đật. Có 10 con lật đật trên sân khấu, tôi cùng một người thi đập. Khi con lật đật nhô đầu lên thì người chơi sẽ đập vào nó để tính điểm. Dù bị bịt mắt nhưng tôi vẫn đập được 9/10 lần. Cả hội trường vỗ tay reo hò, cổ vũ”, bà Thiêm nhớ lại.

Các nhà khoa học Nhật Bản ngỏ ý mời bà Thiêm ở lại nước họ để nghiên cứu. Họ hứa sẽ chu cấp lương thưởng hằng tháng cho gia đình bà sinh sống nhưng bà từ chối.

“Tôi không thích mình là vật thí nghiệm cho việc nghiên cứu. Hơn nữa, nếu khả năng của tôi là đặc biệt và có thể giúp ích được gì cho đất nước thì tôi sẽ về giúp đỡ đất nước mình trước”, bà Thiêm nói.

Bà Thiêm cho biết thêm, từ ngày bà phát lộ con mắt thứ 3, cơ thể bà có nhiều thay đổi. Bà từng mắc chứng nói lắp nhiều năm, tìm nhiều cách chữa không khỏi thì nay căn bệnh này tự biến mất. Tuy nhiên, sức khỏe của bà không được khoẻ mạnh như trước, cứ trái gió trở trời lại đau ốm.

-----------------------------

Chúng tôi đã kiểm chứng “con mắt thứ 3” bằng cách bịt kín mắt bà Thiêm và để bà đi lại, đọc sách. Mời quý độc giả đón xem kỳ 2: Clip: “Siêu nhân 3 mắt” ở Hòa Bình thể hiện khả năng siêu phàm vào lúc 19h ngày 2/1/2021 trên mục Tin tức trong ngày!