VN Ngày Nay
Mới đòi về quê với vợ, cụ ông 79t đào hố chôn mình: Thương quá, may người dân phát hiện kịp

Không muốn làm phiền đến con cái, ông cụ đã âm thầm chuẩn bị cho việc quyên sinh của mình. Người già dễ tủi thân, sợ làm gánh nặng nên mới nghĩ quẩn như thế. 

Có ông cụ ở Trung Quốc những ngày vừa qua làm mạng xã hội lo lắng trước suy nghĩ và hành động bi quan về cuộc sống. Theo đó, cụ 79 tuổi sống ở vùng Vũ Cương, Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam được cá bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch huyết. Con trai của cụ đưa đến Bắc Kinh để chữa trị nhưng vẫn không khỏi.

Ông cụ đòi về nhà sống với vợ và không muốn tiếp tục điều trị nữa. Con trai chiều lòng nên đưa cụ về sống tiếp quãng đời còn lại bên vợ. Có ai dè những cơn đau đớn hành hạ khiến ông cụ ngày càng kiệt sức, không biết phải làm cách nào, ông bèn nghĩ đến chuyện giải thoát cho bản thân bằng việc tự đào 1 cái hố và chôn mình. 

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ông cụ ở dưới cái hố do chính mình đào được.

Nghĩ là làm, ông cụ lấy sức bình sinh đào một chiếc hố lớn, trong hố có cái chum, ông chui vào trong đó và im lặng lấy con dao cắt tay tự tử. Thế nhưng mọi người xung quanh đã kịp phát hiện ra sự việc và báo công an đến giải cứu. Ông cụ vùng vằng không muốn ra khỏi hố, ông chống đối những người đến giải cứu mình. Trong lúc này, ông đã lý giải về hành động này của mình: “Tôi bị mắc bệnh ung thư, tôi không muốn gây ảnh hưởng tới con cái, để tôi chết đi”.

Nghe câu nói của ông cụ, ai nấy đều cảm thấy vô cùng xót xa. Dẫu biết ông đã không còn thiết sống nữa nhưng có ai đành đoạn dửng dưng khi nhìn thấy cảnh này. Họ nhất định phải cứu được ông và người con trai lại một lần nữa đưa ông đến bệnh viện ở Bắc Kinh để chữa trị. Có lẽ bản thân anh cũng vô cùng kinh ngạc và đau lòng khi nhìn thấy cảnh cha mình tự đào hố, chôn lấp cuộc đời vì căn bệnh quái ác. Hy vọng ông cụ sẽ cảm thấy đỡ hơn và không còn nghĩ quẩn nữa sau khi được đưa đến bệnh viện.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

(Ảnh minh họa trái: internet)

Dẫu biết là việc làm của ông cụ là không nên một chút nào, thế nhưng có ở trong hoàn cảnh mới hiểu tại sao ông lại nghĩ quẫn như thế. Một người đang khỏe mạnh, vui vẻ sẽ không thể nào có ý nghĩ tìm đến cái chết để giải thoát. Ông cụ trên đây vừa lớn tuổi, sức khỏe vừa suy yếu bởi căn bệnh ung thư quái ác đã khiến ông đau buồn, lo lắng. Chưa kể, tuổi già thường hay tủi thân, sợ làm phiền con cháu nên nên muốn nhanh chóng kết liễu cuộc đời càng sớm càng tốt. Ông tự mình đào hố, tự chôn bản thân trong sự âm thầm cũng đủ thấy ông thật sự đáng thương đến mức nào.

Chúng ta ngày càng lớn khôn thì bố mẹ ngày càng già đi, đó là quy luật của tự nhiên và càng ngày khoảng cách giữa con cái với bố mẹ càng lớn dần, thời gian dành cho nhau ít đi. Chính vì vậy mà nhiều khi bố mẹ buồn phiền điều gì, chúng ta đôi khi còn không biết. Chính vì vậy ngay từ bây giờ, hãy dành sự quan tâm cho bố mẹ nhiều hơn nữa đừng để họ cô đơn rồi nghĩ quẩn như ông cụ trên đây.

Nguồn saostar