VN Ngày Nay
Anh rể khoe lương mỗi tháng 80 triệu, tôi ngỏ lời xin ít tiền để sửa nhà xem phản ứng thế nào thì nhận được cái kết nghẹn ngào

Sau khi bình tĩnh lại tôi nhanh trí thử lòng anh rể nên hỏi xin ít tiền để sửa nhà. Ngay lập tức anh rể tuyên bố sẽ cho chúng tôi 100 triệu và lần sau về anh ấy sẽ đưa tiền. Lúc đó tôi hạnh phúc sung sướng vô cùng, chưa bao giờ tôi được cầm số tiền lớn như thế cả.

Nhà tôi có hai chị em gái đều đã lập gia đình riêng, trong khi vợ chồng tôi sống nghèo khổ ở quê thì chị gái lại có cuộc sống giàu sang ở thành phố. Thế nhưng chưa bao giờ chị gái cho tôi một đồng nào, có chăng mỗi lần về chơi biếu bố mẹ được vài ba trăm nghìn.

Nhiều lần tôi định nói chuyện trực tiếp với chị gái để chị sửa cái tính keo kiệt bủn xỉn đi nhưng lần nào cũng bị mẹ can ngăn. Bà bảo cứ đối xử tốt rồi chị ấy khác tự biết, chứ góp ý không cẩn thận lại đánh mất tình chị em.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tôi xin tiền sửa nhà để thử lòng anh rể...

Mỗi lần gia đình chị gái về quê, bố mẹ lại bảo tôi mang gạo và đánh cá ướp đá để biếu anh chị. Lần nào tôi cũng phải giấu chồng, nói là chị gái cho tiền nên cũng phải biếu lại thứ gì đó cho tình cảm. Nghe hợp lý nên chồng tôi không hề ngăn cản.

Một lần gia đình chị gái về, có bác hàng xóm sang nhà chơi, bác khoe con trai kiếm tiền giỏi tháng nào cũng được 50 triệu, hơn đứt trai làng này. Rồi bác quay sang hỏi anh rể tôi lương tháng bao nhiêu, anh ấy bình thản nói là 80 triệu khiến tất cả đều ngỡ ngàng, thậm chí chính chị gái cũng kinh ngạc.

Sau khi bình tĩnh lại tôi nhanh trí thử lòng anh rể nên hỏi xin ít tiền để sửa nhà. Ngay lập tức anh rể tuyên bố sẽ cho chúng tôi 100 triệu và lần sau về anh ấy sẽ đưa tiền. Lúc đó tôi hạnh phúc sung sướng vô cùng, chưa bao giờ tôi được cầm số tiền lớn như thế cả.

Niềm vui chưa được trọn vẹn một ngày thì buổi tối chị gái đến nhà gặp tôi để nói chuyện. Chị nói trong tiếng khóc nghẹn ngào: “Chị khổ lắm em ạ, sau khi sinh chồng bắt ở nhà nuôi 2 con, mỗi tháng anh ta chỉ cho chị 10 triệu để chi tiêu mọi thứ trong gia đình. Nhiều lúc muốn dấm dúi biếu mẹ cho em một ít tiền nhưng rồi tháng nào cũng thiếu.

Mỗi lần được mẹ và em cung cấp đồ ở quê lên là tháng đó chị không bị thiếu hụt. Chị cứ ngỡ chồng lương chỉ được 20 triệu là cùng, ai ngờ lương anh ta nhiều thế mà lại để mẹ con chị sống trong khổ cực, khiến chị hận vô cùng”.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

... nhưng không ngờ, cái kết nhận được lại xót xa đến thế

Vài ngày sau chị gái gọi điện nói trong tiếng khóc than rằng anh rể cố tình để mẹ con chị ấy sống khổ sở vì để trả thù. Bởi sau khi cưới chị gái tôi đã lỡ qua đêm với đồng nghiệp trong một chuyến công tác, anh rể ghi hận, không chịu ly hôn mà sống chung để dằn vặt chị.

Chị còn nói là anh rể sẽ cho chúng tôi tiền vào tháng sau, khiến tôi thấy sợ không dám nhận. Với vợ mà anh ta đối xử tệ như thế, sao tôi có thể cầm đồng tiền đó được chứ. Bây giờ tôi chỉ mong có cách nào giúp chị gái được sống hạnh phúc với người anh rể đáng sợ đó thôi? Mọi người giúp tôi với?