VN Ngày Nay
Cô dâu 'bom' 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên đã bỏ đi, công an kêu gọi ra trình diện

Tối 1/10, Công an phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ cho biết, đã xác định được danh tính cô dâu bị tố "bom" 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng trên địa bàn. Tuy nhiên cô gái này hiện đã rời khỏi nơi sinh sống.

Sau khi vào cuộc xác minh, đại diện Công an phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ cho biết, đã xác định được danh tính người đặt cỗ cưới với chủ nhà hàng bị "bom" 150 mâm cỗ gây xôn xao dư luận.

Danh tính 'cô dâu ma' này là Cà Thị Út (SN 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Theo Công an phường Mường Thanh, sau khi sự việc xảy ra, Thị Út đã bỏ đi khỏi địa bàn, số điện thoại Út cung cấp cho nhà hàng đã tắt máy, không liên lạc được.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Chủ nhà hàng ước chừng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Hiện, Công an thành phố Điện Biên Phủ và Công an phường Mường Thanh đang triển khai các tổ công tác truy tìm Cà Thị Út, triệu tập về cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Cùng ngày, anh Vũ Thế Long - chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết, trước hôm diễn ra đám cưới, cô dâu có đến nhà hàng và đặt thêm 5 mâm cỗ với lý do là phát sinh thêm khách mời. Do vậy tổng số mâm cỗ cưới nhà cô dâu đã đặt là 155 mâm với giá 1.350.000 đồng/mâm.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Khi cơ quan chức năng gọi điện đến nhà chị Út thì bố 'cô dâu' vẫn đang đi chăn trâu và cho biết không hề biết gì về sự việc.

Theo thống kê của nhà hàng Tâm Phúc và nhân viên thì 155 mâm cỗ bị 'bùng' đã được người dân giải cứu thu về tổng số tiền là 32,5 triệu đồng.

Ngoài 150 mâm cỗ bị "bom", chủ nhà hàng cho biết còn thiệt hại lớn hơn nữa bởi trước đó, cô dâu cũng từng đặt mua một số lượng gà và giò khá lớn nhưng chưa trả tiền.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Theo một người quen của cô dâu tiết lộ, đợt trước Út bảo học đại học dưới Hà Nội. Chị ấy bảo là có chú làm công an tỉnh, định xin việc cho với tổng là 120 triệu.

"Ngoài 155 mâm cỗ, hôm 24/9 nhà gái có tổ chức đám cưới ở trên Pá Khoang và có đặt nhà hàng chuyển lên 156 kg gà và 40 kg giò, 180 đĩa mía tráng miệng. Nhà gái cũng có hỗ trợ người xuống đây để vận chuyển lên, vì vậy gia đình anh cũng có sự tin tưởng, nên giao hàng mà không lấy tiền", đại diện nhà hàng Tâm Phúc thông tin.