VN Ngày Nay
Gió mùa đông bắc mạnh sắp tấn công miền Bắc

Cụ thể, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vào đầu tuần sau ngày 5/10, toàn bộ khu vực phía Bắc sẽ đón nhận một đợt gió mùa đông bắc.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này, từ đêm Chủ Nhật (4/10), các tỉnh vùng núi phía Bắc có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đến ngày 5/10, mưa mở rộng ra Bắc Bộ và các một phần Bắc Trung Bộ. Nền nhiệt dự kiến giảm đáng kể. Trời trở mát ở vùng đồng bằng, trở lạnh ở vùng núi.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Khu vực miền Bắc và miền Trung sắp đón đợt gió mùa khá mạnh trong thời gian sắp tới. Ảnh: internet.

Ngoài ra, cơ quan dự báo khí tượng Thủy văn cũng lưu ý. Đối với khu vực Trung Bộ, đặc biệt là Bắc và Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông nên có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong các ngày 6-10/10, tổng lượng mưa trong 5 ngày này tại Bắc và Trung Trung Bộ khoảng 100-200mm.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối và đêm. Từ ngày 8/10 cường độ mưa gia tăng.

Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, do ảnh hưởng của La Nina, mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn so với trung bình nhiều năm.

Theo đó, dự báo trong tháng 10/2020, tần suất không khí lạnh sẽ gia tăng với khoảng 4-6 đợt ảnh hưởng đến nước ta.

Lưu ý ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với các nhiễu động nhiệt đới trên biển Đông có thể gây ra nhiều ngày mưa vừa, mưa to cho các tỉnh miền Trung, nhất là các tỉnh từ Thanh Hóa đến khoảng Quảng Nam trong tháng 10.

Đức Trung