VN Ngày Nay
Đi cuốc xe 23k đưa 200k, cô gái Sài Gòn "bóc phốt" tài xế Grab không có tiền trả lại giữa đêm

Quay clip tung lên mạng tố tài xế xe ôm công nghệ vì chuyến 23 nghìn đồng, cô gái "hy vọng bài viết đến tay những người quản trị Grab" nhưng không ngờ xóa ngay lập tức vì bị tố ngược lại.

Thời nay xe ôm công nghệ đã trở thành một phần tiện ích không thể thiếu trong đời sống xã hội. Loại hình dịch vụ này giúp người dùng có thể di chuyển nhanh chóng và không sợ tốn kém. Tuy nhiên, cũng xảy ra không ít tình huống oái ăm giữa tài xế và khách hàng.

Đơn cử mới đây, một cô gái Sài Gòn có bắt một chuyến Grab giữa đêm giá 23 nghìn đồng đã rất bức xúc đăng đàn tố tài xế vì không chịu trả tiền thừa, dù cho bác tài không có đủ tiền trả.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cô gái cầm tiền trả chuyến 23 nghìn nhưng tài xế không có tiền thối. (Ảnh cắt từ clip)

Nguyên văn bài viết như sau:

"Chuyện là mình bắt Grab từ Bàu Cát 8 qua Cao Ốc An Bình Luỹ Bán Bích, tài xế đến nơi mình đưa 200k thì 1 2 không chịu thối tiền vì không đủ tiền lẻ, mình đã hỏi mượn bảo vệ tiền lẻ giúp rồi nhưng bảo vệ chung cư mình không đem theo tiền, Grab 1 2 bắt mình phải đưa tiền lẻ chứ không thối, và bắt mình phải tự đi đổi tiền ( từ cổng chung cư mình ra cây xăng đầu đường đi bộ không có gần, lúc này 1h25p sáng ai đâu đi qua đi lại mà đổi) Và phần còn lại mọi người coi trong clip để hiểu thêm nhé!

Mình thật sự rất tức và tính mình rất nóng, nhưng mình rất kìm chế với anh này rồi. Mình là khách hàng, mình đi mình trả tiền mình không lên tiếng thôi còn thái độ này nọ… tức với cha nội này.

Tuy số tiền không lớn, nhưng mình mong mọi người giúp đỡ mình share bài viết này để đến tay những người đang quản trị Grab… mình cảm ơn rất nhiều!"

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bài viết tố tài xế của cô gái

Bài viết chia sẻ được 2 tiếng đồng hồ đã nhận về hàng trăm bình luận. Song đa số ý kiến thay vì đồng tình cô gái trẻ thì đã lên tiếng chỉ trích hành vi tự ý bôi nhọ danh dự của người tài xế.

"Hơn một giờ sáng mà còn tài xế nhận cuốc 23 nghìn là may rồi, bạn nên chuẩn bị tiền lẻ trước hoặc chịu khó mà đổi chứ sao lại nói người ta như vậy".

"Toàn tớ 200k, 500k mà đi có 23k thì người ta lấy tiền đâu trả, bạn là người đặt thì đương nhiên phải biết mất bao nhiêu để chuẩn bị, mà người ta bảo ra cây xăng đổi thì lẹ đi còn đứng quay clip tố".

"Đã bắt xe đêm còn không chuẩn bị tiền lẻ, đã vậy còn hành tài xế ra cây xăng đổ xăng để trả tiền lại cho mình, trong khi bí lắm thì có thể chuyển khoản tiền qua ví Momo hay gì đó khác. Xui cho bác Grab chạy đêm"

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Câu chuyện có sự chứng kiến của người bảo vệ.

Thậm chí, một tài khoản tên Đ.N.T còn tố ngược lại rằng đoạn clip cô gái đăng tải hoàn toàn không đúng bản chất sự việc: "Clip này nó không đúng sự thật đâu các bác ạ. Theo chú bảo vệ ở đó kể lại thì con nhỏ này lúc đầu xúc phạm bác tài xế Grab dữ lắm. Lúc sau khi thấy mình thất thế rồi thì mới quay lại nhằm bốc phốt tài xế".

Trước hàng nghìn dân mạng 'tấn công' Facebook, cô nàng bất ngờ xóa bài viết và khóa luôn Facebook. Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã nhanh chóng lưu lại và đăng nhiều bài khác để “bóc phốt” cô gái.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Nhiều tài khoản đăng lại clip tố ngược cô gái.

Nguyễn Liên/TH