VN Ngày Nay
Sơn La: Bị phát hiện quan hệ với phụ nữ có chồng, người đàn ông tự sát bằng thuốc nổ

Xấu hổ, mặc cảm vì bị dân làng phát hiện quan hệ bất chính với người phụ nữ đã có chồng, nam thanh niên đã dùng thuốc nổ tự sát tại nhà.

Lãnh đạo UBND xã Ngọc Chiến (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một người đàn ông dùng thuốc nổ tự sát dẫn đến tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Tráng A Khai (SN 1991, dân tộc Mông, trú tại bản Lọng Cang, xã Ngọc Chiến).

Theo thông tin ban đầu, anh Tráng A Khai dùng thuốc nổ tự sát tại nhà riêng. Hậu quả, anh Khai tử vong tại chỗ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Mường La đã xuống phong tỏa hiện trường, tổ chức khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường.

Qua điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tự sát kinh hoàng này là do anh Tráng A Khai có quan hệ bất chính ở một người phụ nữ đã có chồng ở bản khác (cùng xã Ngọc Chiến). Sau đó sự việc vỡ lở, người dân bắt quả tang anh Khai và người phụ nữ có chồng dan díu với nhau.

Biết chuyện ê trề của chồng, vợ anh Khai giận dỗi ôm con bỏ về bố mẹ đẻ ở xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Trong thời gian sống một mình ở nhà, anh Khai cảm thấy vô cùng xấu hổ, mặc cảm nên đã nghĩ quẩn và hành động tự sát.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Hiện trường vụ tự sát bằng thuốc nổ

Lãnh đạo xã Ngọc Chiến cho biết, nạn nhân Khai là công nhân là thuê cho một công ty đang thi công nhà máy thủy điện trên địa bàn xã Ngọc Chiến. Trong quá trình làm việc, khai đã lấy một chút chất nổ mang về nhà cất giấu. Khi không tìm được cách giải quyết sai lầm của mình thì Khai mang thuốc nổ ra tự sát.

Vào năm 2016 tại TP Hồ Chí Minh cũng xảy ra vụ việc một người phụ nữ tự sát bên thi thể con vì bị phát hiện ngoại tình. Theo điều tra, anh T. và Huỳnh Thị Kim Phượng (SN 1979, ngụ quận Bình Tân) kết hôn năm 2000, rồi sinh được 2 đứa con.

Nhưng nghi ngờ 1 trong 2 con không giống mình nên anh T. đã đưa đứa trẻ đi xét nghiệm ADN và phát hiện đứa trẻ này không phải con mình. Tối 9/2/2016, anh T. hỏi vợ chuyện mình không phải bố đẻ đứa bé thì Phượng không trả lời. Điều này khiến anh T. tức giận, đánh vợ rồi đóng cửa phòng lại không cho Phượng ra ngoài.

Đến sáng 10/2/2016, anh T. kêu Phượng dậy ăn sáng thì phát hiện trên cổ tay Phượng có vết cắt đầy máu và cháu bé đã tử vong. Anh T. đưa Phượng đi cấp cứu rồi trình báo Công an.

Tại cơ quan điều tra, Phượng khi sờ gò má con thấy lạnh, đưa tay lên mũi không thấy cháu thở nên đã tự tử, lấy kéo cắt đứt cổ tay, tỉ lệ thương tật 23%.

Ngày 18/2/2016, Cơ quan điều tra khởi tố Phượng tội Giết người. Đến ngày 3/1/2017 thì Cơ quan điều tra thay đổi tội danh thành Vô ý làm chết người.