VN Ngày Nay
Phú Quốc: Tạm dừng khai thác cảng biển An Thới
19-06-2024 18:44 nguoiduatin.vn / Xem trang gốc

Việc tạm dừng khai thác trên nhằm để quản lý tài sản kết cấu hạ tầng cảng theo quy định.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ngày 19/6, thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết, cơ quan này vừa có thông báo về việc tạm dừng khai thác bến cảng biển An Thới, Tp.Phú Quốc (gọi tắt cảng An Thới).

Cảng An Thới có tổng mức đầu tư 157,92 tỷ đồng. Dự án cảng trên đã hoàn thành và được nghiệm thu xong vào tháng 8/2012, với hai hạng mục chính là bến cảng 3.000 DWT và bến phao, nạo vét, phao tiêu.

Cảng này được xác định là cảng tổng hợp quốc tế với quy mô hàng hóa thông qua cảng 500.000-700.000 tấn/năm, hành khách qua cảng 360.000 lượt khách/năm.

Theo thông báo của Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang, cảng An Thới tạm dừng khai thác từ ngày 12/6. Việc tạm dừng khai thác trên nhằm để quản lý tài sản kết cấu hạ tầng cảng theo quy định. Đồng thời, tạm thời không cho phép tàu thuyền vào và rời bến cảng.

Trước đó ngày 18/2, Cục Hàng hải Việt Nam thực hiện chấm dứt hợp đồng cho quyền khai thác cảng trên đối với liên doanh Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Namaste và Công ty cổ phần cảng Sài Gòn.

Kể từ đó cho đến khi lựa chọn đơn vị được quyền khai thác, hoặc cơ quan có thẩm quyền quyết định phương án xử lý tài sản cảng trên, Cục Hàng hải Việt Nam sẽ giao lại Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang quản lý tài sản cảng này.

Cục Hàng hải Việt Nam cũng đề nghị địa phương và các đơn vị liên quan thông báo đến các hộ dân kinh doanh biết việc tạm dừng khai thác cảng An Thới. UBND thành phố Phú Quốc hỗ trợ việc giữ gìn an ninh trật tự, chống lấn chiếm buôn bán kinh doanh tại cảng.