VN Ngày Nay
Trấn Thành muốn gửi 'tiền cảm kích' đến người đỡ em bé, hài hước: Nặng như chị Lê Giang 10 ông Mạnh cũng thua

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh được đông đảo nghệ sĩ, cư dân mạng và dư luận xã hội tri ân sau pha cứu bé gái bị rơi từ tầng 12 chung cư.

Dư luận hôm nay vẫn đang vô cùng quan tâm đến diễn biến vụ việc người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái sinh năm 2018 bị rơi từ tầng 12A của một chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Được biết, anh Mạnh sinh năm 1990, trú ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, làm nghề tài xế taxi tải, chuyên nhận chở đồ và chuyển nhà trọn gói.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Không chỉ có hành động cứu người kịp thời, chàng siêu nhân giữa đời thật còn từng được khen ngợi vì đã làm nhiều việc tốt trước đó. Nhờ có anh, bé gái nói trên đã thoát được nguy hiểm, bảo toàn được mạng sống khiến người dân khắp nơi thở phào.

Tấm gương việc tốt của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh được dư luận khắp nơi ngợi khen. Hình ảnh của anh tràn ngập trên mạng xã hội với những lời tuyên dương, ngưỡng mộ. Thậm chí, nhiều sao Việt cũng lên tiếng cảm ơn chàng tài xế vì nghĩa cử tuyệt vời dành cho đồng bào.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Mới đây, MC Trấn Thành đã không giấu được xúc động khi đọc được câu chuyện về người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh. Bằng giọng văn hài hước, anh viết: “Con bé 3 tuổi leo ra ban công rớt xuống từ tầng 12. Ổng sinh năm 1990. Đang ở gần đó, nghe người dân la lên. Không suy nghĩ, ổng trèo lên mái tôn cao hơn 2m trong tích tắc. Đỡ 1 vật nặng mười mấy ký từ tầng 12 là thành ra 120kg. Mà nguy cơ té hay thủng mái tôn rớt xuống mất mạng như chơi, vậy mà ổng cũng chụp kịp".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Danh hài phân tích có 4 điều may mắn ‘thiên thời, địa lợi nhân hòa’ hợp lại nên mọi chuyện mới tốt đẹp như thế: “Mẹ thương mẹ độ! May thứ 1: ổng là đội vận chuyển nhà, nên leo trèo nhuần nhuyễn. May thứ 2: có người dân thấy được sự kiện để truy hô kịp thời. May thứ 3: nó là mái tôn, đỡ xong nó lõm xuống, cản lực. Chứ nó là nền cứng chắc nát tay người ta! May thứ 4: con bé mới 2-3 tuổi, còn nhẹ. Chứ rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Đặc biệt, Trấn Thành tuyên bố muốn gửi tặng người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh ít tiền để thể hiện sự cảm kích của bản thân dành cho chàng tài xế. Nhân đây, nam MC cũng khuyến khích mọi người quan tâm và biết vì người khác: “Tôi muốn gửi ảnh ít ‘tiền cảm kích’ để khích lệ và cổ vũ cho 1 người trẻ sống khoẻ sống đẹp. Và ai cần vận chuyển nhà, làm ơn hú ông Mạnh ổng làm, ủng hộ ổng. Phải khuyến khích những người tốt để họ sống tốt hơn. Chắc chắn họ sẽ giúp đỡ cho nhiều người hơn! Tôi tin như vậy!".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Trấn Thành không ngớt lời cảm phục người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh: “Đọc tin về anh này xong tui lâng lâng. Đời có những người sống đẹp quá! Sống là phải “nâng đỡ" nhau. Ơn giời Mạnh đây rồi! Mạnh mạnh quá Mạnh ơi!".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ngoài Trấn Thành, MC Diệp Chi cũng bày tỏ mong muốn tặng quà cho Nguyễn Ngọc Mạnh và con gái: “Ai có contact của bạn Mạnh, inbox cho mình xin với nhé. Mình có món quà nhỏ muốn tặng cho bạn và con gái. Hôm nay cứu người xong, thấy báo viết là Mạnh chạy ngay về nhà, ôm con gái vào lòng. Con gái Mạnh cũng trạc tuổi bé gái được cứu. Đọc đến đấy mình xúc động quá. Mong câu chuyện đẹp này sẽ được lan toả, để ta biết tin vào những điều kỳ diệu có thật, những người hùng bình dị ta có thể gặp đâu đó trên đường đời".

Tuấn Hưng, Ốc Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà, Phương Vy, Hà Anh,… và nhiều sao Việt cũng lên tiếng tri ân anh Mạnh và rút kinh nghiệm khi chăm sóc con nhỏ.