VN Ngày Nay
"Nữ hoàng nhạc phim" Việt Nam: Đẹp mặn mà ở tuổi 46, lấy chồng nổi tiếng lớn hơn 17 tuổi

Bà xã của nhạc sĩ Trọng Đài kém ông 17 tuổi và được xem là "nữ hoàng nhạc phim" của truyền hình Việt.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Nhạc sĩ Trọng Đài là "cha đẻ" của những ca khúc nổi tiếng: Chị tôi, Hà Nội đêm trở gió, Đất và người... Năm 1997 khi đã ở độ tuổi U40, Trọng Đài kết hôn với nữ ca sĩ Mai Hoa, người kém ông 17 tuổi.

Mặc dù tuổi tác chênh lệch nhưng cặp đôi khá hạnh phúc và hợp nhau không chỉ trong cuộc sống mà còn hỗ trợ nhau trên con đường nghệ thuật.

Nếu nhạc sĩ Trọng Đài nổi tiếng với nhiều ca khúc nhạc phim thì người thể hiện thành công nhất những ca khúc đó chính là Mai Hoa. Thậm chí, bà xã của nhạc sĩ Trọng Đài còn được xem là "nữ hoàng nhạc phim" của truyền hình Việt.

Mai Hoa đi hát từ năm 17 tuổi. Cô từng thi đậu vào ngành diễn viên cải lương và kịch nói. Nhưng sau khi học kịch nói được 6 tháng, Mai Hoa tham gia 1 cuộc thi hát nghiệp dư và giành được huy chương vàng. Kể từ đó, cô bỏ kịch nói, chuyên tâm theo đuổi nghề ca hát.

Sau khi nên duyên với nhạc sĩ Trọng Đài, tên tuổi của Mai Hoa ngày càng bay cao hơn. Với chất giọng trầm khàn, ma mị, Mai Hoa thể hiện thành công nhiều ca khúc nhạc phim: Đất và người, Mùa lá rụng, Đường đời, Chuyện phố phường…

Cũng vì quá thành công với dòng nhạc phim nên Mai Hoa được xem là "nữ hoàng nhạc phim" của truyền hình Việt.

Mai Hoa cũng rất thành công với vai trò diễn viên phim truyền hình. Cô từng đảm nhận vai nữ chính trong phim "Hương đất" (năm 2005), phim "Bí thư tỉnh ủy" (năm 2009).

Đầu tháng 2/2021, chia sẻ trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, NSƯT Mai Hoa tiết lộ ở thời điểm đỉnh cao, vừa hát nhạc phim vừa đóng phim,cô được nhận cát-xê "khủng" tới mức 1 ngày làm việc có thể mua được 6, 7 chỉ vàng.

"Tôi chỉ nhớ một suất hát, cát- xê mua được một chỉ vàng. Ngày tôi hát nhiều nhất là 6- 7 suất. Có thời điểm mình hát từ sáng đến tối, trưa chỉ kịp lót dạ bát phở rồi đi hát tiếp, đi nhiều đến nỗi... gãy cả gót giày và ngày hôm sau... đi mua được kha khá vàng", Mai Hoa chia sẻ.

Hiện tại, bà xã của nhạc sĩ Trọng Đài đang công tác tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam. Mặc dù đã ở tuổi 46, lại làm mẹ của 2 cô con gái nhưng Mai Hoa vẫn sở hữu nhan sắc trẻ trung, cuốn hút.