VN Ngày Nay
Lần đầu đến nhà bạn trai, cô gái tởm vì đồ ăn 'mẹ chồng' lôi ra tiếp đón: Chia tay lập tức

Cô gái đã chọn cách chia tay sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng về thái độ của bố mẹ bạn trai và đặc biệt là cách đối xử của anh ta đối với mình. Cư dân mạng hoàn toàn đồng tình trước quyết định này.

Thời gian quen nhau chính là lúc cả 2 tìm hiểu, cân nhắc về tương lai và có thể tiến đến hôn nhân. Còn nếu trong quá trình này có điều gì chưa hài lòng mà không thể thay đổi được thì có thể chia tay để tìm đối tượng khác phù hợp hơn. Hôn nhân không phải là chuyện riêng của 2 người mà là của gia đình 2 bên, của trách nhiệm và nghĩa vụ. Thế nên trước khi đặt bút ký vào tờ đăng ký kết hôn, mỗi người phải cân nhắc cho thật kĩ vì mai này có chuyện gì thì khó lòng thay đổi được.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Nhiều chị em hay than thở về chuyện lấy nhầm chồng nhu nhược, không có chính kiến và nhà chồng quá khó sống. Cứ tưởng đây là dạng trai ngoan hiền, là chỗ dựa vững chắc cho vợ con nhưng có trong hoàn cảnh mới thấy ức chế với kiểu người này nhiều như thế nào. Bởi vậy mà có những người hay bảo nhau né gấp kiểu đàn ông đó ra, lấy về chỉ có mệt thân. Và thật vậy, một cô gái vừa chia tay bạn trai đã kể lại buổi gặp mặt định mệnh giữa mình và gia đình anh ta. Dân mạng vỗ tay rần rần trước quyết định sáng suốt này. Câu chuyện như sau:

Yêu nhau được 3 năm trong trường Đại học, mối quan hệ của cặp đôi vô cùng tốt đẹp khi họ nhận được sự ủng hộ từ gia đình cô gái. Lần đầu dẫn bạn trai về nhà, cha mẹ cô gái tiếp đãi anh bạn trai rất cẩn thận, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn. Họ còn mời bạn trai đến chơi vào những lần sau. Đáp lại, anh chàng cũng rất ngọt ngào và lịch sự. Mẹ cô gái lấy làm hài lòng về chàng rể tương lai, đốc thúc con gái đến thăm bố mẹ chàng trai để sớm đi đến hôn nhân.

Nghe lời mẹ, cô gái cũng đến thăm nhà bạn trai. Nhưng trái ngược với sự hồ hởi của nhà gái, bố mẹ chàng trai có vẻ ít nói, chỉ sau vài câu xã giao thì bắt đầu im lặng. Cô gái cũng rất tử tế, mua tặng bố mẹ chàng trai trà và thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe. Nhưng cô không nhận được gì ngoài sự ngại ngùng, không chịu mở lòng của nhà trai.

Đến bữa ăn, cô gái thất vọng khi mẹ chàng trai chỉ bày trên bàn những món bình thường, có 2 món giống như đồ thừa. Điều này khiến cô gái xấu hổ, đột nhiên không còn muốn ăn gì thêm. 

Sau bữa ăn, cô gái xin phép về, gia đình nhà trai cũng không có lời nào giữ lại hay đề cập đến chuyện cưới xin và cũng không tỏ ý mời cô đến vào dịp tiếp theo. Cô gái có ý không hài lòng, anh bạn trai nhận ra nên đã nổi giận ngược lại: "Gia đình anh là vậy đó. Chẳng lẽ vì chuyện này mà em ghê tởm nhà anh sao?".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cô gái nghĩ rằng gia đình coi thường mình nên đã mang câu chuyện lên mạng tâm sự. Có người cho rằng khoảng cách thế hệ giữa cô và bố mẹ chồng tương lai quá xa nhau nên 2 bên không thể tự nhiên giao tiếp trong lần đầu gặp mặt, chàng trai cũng không thể góp ý với bố mẹ mình. Cùng với những suy nghĩ riêng, cô đã quyết định chia tay.

Tất nhiên là trong trường hợp này, cư dân mạng rất đồng tình vì gia đình nhà trai đã không có phép lịch sự tối thiểu khi đối đãi với cô gái. Mang đồ ăn thừa ra mời khách là điều tối kỵ, nó cho thấy sự coi thường của chủ nhà dành cho khách. Chưa kể họ không đề cập gì đến chuyện kết hôn cũng đủ hiểu họ không muốn tính chuyện tương lai gì với cô cả. Nếu có sự kiên trì, cô gái thử lòng họ thêm vài lần nữa thì sẽ nhận ra thôi.

Về phần người bạn trai, anh này đã nhận được sự đối đãi tử tế của gia đình nhà gái, thậm chí anh biết rất rõ sự nghiêm túc của họ trong mối quan hệ này. Thế nhưng anh ta không có góp ý gì với gia đình mình, không góp ý với bố mẹ về thái độ và hành động của họ đối với nàng dâu tương lai. Anh ta nói "gia đình anh là vậy đó" cũng đủ hiểu anh không có tiếng nói trong nhà, nhu nhược không thể giải quyết được vấn đề và chỉ có thể buông xuôi mặc kệ quyết định của bạn gái. Chưa kể, anh ta và gia đình không coi trọng giá trị của cô gái kia nên mới tiếp đón qua loa, hời hợt. Một người đàn ông yếu kém như vậy chỉ làm khổ vợ con, không thể bảo vệ cho những người thân yêu và mãi chỉ núp dưới bóng mẹ mà thôi.

Người ta hay đổ lỗi cho 2 từ duyên phận. Gặp được nhau là duyên, lấy được nhau là nợ, ở được với nhau lâu dài hay không là phụ thuộc vào chữ phận. Thế nhưng duyên nợ là do mình, sống với nhau được hay không cũng là do mình, mọi thứ trên đời này đều do quyết định của mình mà nên. Vì vậy mà người thông minh sẽ biết làm thế nào đối với mọi sự diễn ra trong cuộc đời mình và không tin vào thứ gọi là duyên phận.

Như cô gái trên đây, thấy rõ thái độ của nhà trai, cân nhắc và quyết định chia tay để giải thoát cho bản thân là việc làm đúng. Bạn trai có vẻ như không trực tiếp làm gì sai nhưng chính sự nhu nhược của anh ta đã đẩy người bạn gái vào tình huống khó xử và ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của cả 2. Duyên phận chỉ là cái cớ, khôn hay dại, sướng hay khổ là phụ thuộc vào mình cả thôi.

Nguồn saostar