VN Ngày Nay
Người "bí ẩn" quỳ trước mộ con trai lớn ông Biden khi ông đang phát biểu nhậm chức

Khi ông Biden phát biểu nhậm chức vào buổi chiều hôm thứ Tư, một người trong bộ đồng phục màu xanh đã quỳ trước mộ Beau Biden, con trai lớn của ông tại Greenville, Delaware.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Người trong bộ đồng phục quỳ bên mộ con trai ông Biden. Ảnh: USA Today.

Người này cúi đầu, giữ im lặng trước và sau bài phát biểu nhậm chức của ông Biden và siết chặt bàn tay. Ở nghĩa trong khoogn còn ai trong buổi chiều lạnh giá và đầy gió, trừ một số người lao công đang làm việc.

Danh tính của người này vẫn chưa được biết. Một phóng viên tờ News Journal đã không tiếp cận nhân vật. Người này quỳ trước mộ sau khi ông Biden kết thúc bài phát biểu.

Beau Biden, cựu Tổng chưởng lý và một thành viên của đội vệ binh quốc gia Delaware đã qua đời vì ung thư năm 2015 ở tuổi 46.

Ông Biden từng nói, đáng ra con trai ông nên ứng cử cho chức vụ Tổng thống. Chính mất mát này là nguyên nhân ông không tham gia vào cuộc đua Tổng thống năm 2016.

Patricia Talorico, phóng viên tờ News Journal cho biết, cô nhìn thấy một người trong bộ đồng phục màu xanh quỳ gối ở mộ của Beau. Trong xe ô tô của mình, tôi mở kênh của CNN và ông Biden đang đọc lời tuyên thệ và chuẩn bị phát biểu.

"Người trong bộ đồng phục cúi đầu và siết chặt tay. Hình ảnh này khiến tôi nhòa lệ", Patricia kể lại

"Tôi không thể phá vỡ khoảnh khắc này. Tôi chụp tấm ảnh từ một khoảng cách khá xa. Khi tôi nghe thấy ông Biden kết thúc bài phát biểu, người đó vẫn còn ở lại. Một phần trong tôi muốn quay lại, tìm hiểu danh tính của người đó và hỏi vì sao lại ở đây. Nhưng mặt khác, đây là một khoảnh khắc đáng tôn trọng nên tôi đã quay đi", cô giải thích.