VN Ngày Nay
Bệnh nhân 1405 xét nghiệm 13 lần vẫn dương tính nCoV

Sau 42 ngày điều trị, bệnh nhân 1405 vẫn dương tính nCoV dù người này không ho, sốt, khó thở.

Chiều nay (21/1), bác sỹ Lê Viết Nhiệm, Trưởng khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, bệnh nhân 1405 đang có chuyển biến tốt.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bác sĩ đang hội chẩn cho bệnh nhân 1405 qua hình ảnh trực tuyến

“Hiện bệnh nhân 1405 không còn trợ thở oxy qua gọng mũi, không sốt, không suy hô hấp, ăn uống và đi lại bình thường. Ngoài ra, tình trạng xuất huyết tiêu hóa, xơ gan, tràn dịch màng phổi của bệnh nhân được kiểm soát”, bác sĩ Nhiệm nói.

Ngày 14/12/2020, bệnh nhân 1405 nhập viện điều trị. Đến nay, sau 42 ngày điều trị, người này đã 13 lần xét nghiệm nhưng vẫn dương tính với nCoV.

“Bệnh viện đã sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir (thuốc hiếm trong điều trị Covid-19) để chữa cho bệnh nhân 1405 và đã có tiến triển tốt.

Việc bệnh nhân vẫn dương tính với nCoV, có thể do sức đề kháng của bệnh nhân yếu. Ngoài ra, các bệnh nền của người bệnh như viêm gan B mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2… ảnh hưởng quá trình hồi phục”, bác sĩ Nhiệm lý giải.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bệnh nhân 1405 sau 13 lần xét nghiệm vẫn dương tính với nCoV

Bệnh nhân 1405 là nam, 74 tuổi, quê ở Cà Mau hiện được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Đây là một trong hai bệnh nhân Covid-19 nặng phải tiến hành hội chẩn quốc gia ngày 7/1.

Ngày 6/12/2020, người đàn ông này trở về từ Mỹ, đến ngày 7/12 nhập viện vì nôn ra máu. Ngày 13/12, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 14/12, ông nhập viện điều trị.

Bệnh nhân được xác định bị xuất huyết tiêu hóa, vỡ tĩnh mạch thực quản, viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 .

Bệnh nhân có tiền sử mắc nhiều bệnh nền như viêm gan B mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2, xơ gan, nhiễm nấm miệng, suy tim, tăng huyết áp, thoát vị bẹn và rốn.

Lê Bằng

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.