VN Ngày Nay
Tổng thống Biden tiết lộ ông Trump để lại bức thư 'rất hào phóng'

Cựu Tổng thống Donald Trump đã để lại một bức thư có nội dung “rất hào phóng" cho người kế nhiệm trước khi rời nhiệm sở.

Phát biểu từ phía sau Bàn Kiên quyết, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông đã nhận được bức thư của cựu Tổng thống Trump. Tuy nhiên, ông Biden nói rằng sẽ không tiết lộ nội dung bên trong bức thư, vì muốn dành sự tôn trọng đối với người tiền nhiệm của mình.

"Tổng thống Trump đã viết một bức thư rất hào phóng. Nhưng do đây là chuyện riêng tư, tôi sẽ không tiết lộ về nó cho đến khi được nói chuyện trực tiếp với ông ấy", ông Biden tiết lộ trong lần đầu tiên xuất hiện ở Phòng Bầu dục với tư cách là Tổng thống Mỹ thứ 46.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ông Trump đã để lại bức thư cho ông Biden trong phòng bầu dục. Ảnh: AP

Judd Deere, người phát ngôn của ông Trump, hôm 20/1 cũng xác nhận rằng, cựu Tổng thống Mỹ đã viết một bức thư gửi đến tân Tổng thống Joe Biden, và để lại nó trên Bàn kiên quyết ở Phòng Bầu dục. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên Nhà Trắng dưới thời ông Trump cũng không tiết lộ bức thư có nội dung gì.

Việc một tổng thống sắp mãn nhiệm viết thư tay cho người kế nhiệm vốn đã trở thành truyền thống của các đời Tổng thống Mỹ. Cố Tổng thống Ronald Reagan là người đầu tiên khởi xướng thói quen này, bằng việc viết một bức thư có nội dung hài hước gửi tới Phó tổng thống George H.W. Bush, cũng là người kế nhiệm chức vụ của ông Reagan tại Nhà Trắng.

Trong ngày đầu tiên giữ chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump cũng đã nhận được một lá thư từ cựu Tổng thống Barack Obama. Dù nội dung của nó ban đầu cũng được giữ bí mật, tuy nhiên một số nguồn tin từ Nhà Trắng đã rò rỉ toàn văn bức thư này cho các phương tiện truyền thông của Mỹ.

Việt Anh