VN Ngày Nay
Xót xa 3 đứa trẻ Bạc Liêu đói nghèo, bơ vơ như chim vỡ tổ khi mẹ mất, cha đổ bệnh

Mẹ mới mất chưa được bao lâu thì cha lại bất ngờ đổ bệnh khiến cả nhà lao đao. Đặc biệt 3 đứa trẻ bơ vơ không ai chăm sóc với tương lai mịt mờ khiến ai cũng ứa nước mắt.

Bước vào nhà anh Thanh ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu là không khí tang thương bao trùm khiến nhiều người sởn gai ốc. Vợ anh mới mất, sau đó anh cũng đổ bệnh, ba đứa con thơ chẳng có ai chăm sóc cũng không đủ cơm ăn áo mặc hàng ngày, liệu rồi cuộc sống của các em sẽ ra sao?

Nhà anh có tiền sử bệnh viêm gan B, cha anh cũng từng mất vì bệnh này, được biết tình trạng Sức Khỏe của anh ngày càng nghiêm trọng hơn khi không có đủ tiền trang trải cuộc sống.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Gà trống nuôi con khiến nhiều người thương xót cho 3 đứa trẻ

Căn nhà tình thương đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng vắng bóng đi hình ảnh của người mẹ, ba đứa con với đôi mắt hồn nhiên trong veo dường như chưa hiểu được những đau thương này, anh Thành nghẹn đắng họng chia sẻ: "Số vợ em khổ, vợ em mất khi còn chưa kịp vào ở căn nhà mơ ước cả đời".

Chị nhà bị mắc bệnh tim bẩm sinh, 2 năm trước đã mưu sinh ở Bình Dương thì đúng thời điểm bệnh tình người vợ nặng lên, được biết chi phí chữa bệnh lên đến 100 triệu khiến cả gia đình hoang mang không xoay sở nổi.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Người cha lâm bệnh nhưng thương con vô bờ bến

Vừa xót thương người vợ lại vừa đau lòng khi nghĩ đến tương lai sắp tới, anh Thanh vô cungd xót xa khi nói chuyện: "Lúc đó, tiền ăn cho cả nhà còn thiếu trước hụt sau thì con số trăm triệu là quá tầm tay của em, làm cả đời chưa chắc có nữa. Không biết làm thế nào, đến cuối tháng 8/2020, em đành đưa vợ con về quê. Vợ em vào nhập viện ở Bạc Liêu khoảng một tuần lễ sau thì mất, bỏ lại bốn cha con em".

Người mẹ ra đi khi các con còn quá bé, anh Thanh là trụ cột chính trong gia đình tuy nhiên bệnh tật như vậy khiến anh đi làm bữa đực bữa cái để đủ tiền trang trải cho các con ăn uống qua ngày, còn bệnh tật của anh thì vẫn chỉ uống thuốc ngày nào hay ngày đấy.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tuổi thơ những đứa trẻ bên cạnh bố và bà

Trước khi qua đời chị nhà còn rặn anh lo liệu thật tốt cho các con, anh gật đầu để chị ra đi thanh thản, giờ đây bệnh tình ập đến bất ngờ khiến anh suy nghĩ và ăn năn vô cùng.

Gia đình nội ngoại của anh nghèo khó không thế giúp đỡ được gì cho các con, nhìn những đứa cháu thơ mà bà nội thắt nghẹn con tim khi không giúp đỡ được gì vì cái nghèo bủa vây. Bà chỉ mong các cháu có đủ cơm ăn áo mặc và được đi học để nên người như các bạn bè cùng trang lứa khác.