VN Ngày Nay
Israel bị tấn công, toàn bộ lực lượng ở biển Đỏ báo động khẩn - Có dấu hiệu Iran chuẩn bị đánh lớn

Trang Walla News đưa tin các lực lượng vũ trang Israel đã báo động sẵn sàng chiến đấu cao trước nguy cơ bị Iran tấn công.

Israel bị tấn công, toàn bộ lực lượng ở biển Đỏ báo động khẩn - Có dấu hiệu Iran chuẩn bị đánh lớn

Trang Walla News đưa tin các lực lượng vũ trang Israel đã báo động sẵn sàng chiến đấu cao trước nguy cơ bị Iran tấn công.

Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!

Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc

2021-01-20 09:25:00

Israel bị tấn công bằng rocket

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thông báo 1 quả rocket đã bắn đi từ dải Gaza nhằm vào lãnh thổ Do Thái vào đêm thứ Ba (tức rạng sáng nay, theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên IDF khong cho biết vị trí quả rocket đã rơi xuống.

Theo truyền thông địa phương, quả đạn đã rơi xuống một khu vực mở gần Kibbutz Nahal Oz trên biên giới dải Gaza.

Chưa có báo cáo về thương vong trong vụ tấn công bằng rocket mới nhất này. Đồng thời chưa có thông tin nào về các hư hại do vụ nổ.

Dưới đây là một đoạn video được cho là quả rocket được khai hỏa nhằm vào lãnh thổ Israel.

2021-01-20 09:11:00

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công ở miền Bắc Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến hành các đợt tấn công mãnh liệt ở miền Bắc Syria, đánh vào một số khu vực dọc theo biên giới.

Theo một nguồn tin chiến trường ở tỉnh Aleppo, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các nhóm vũ trang đồng minh đã phát động các đợt tấn công vào nhiều vị trí của lực lượng dân chủ Syria (SDF), chiến trường chủ yếu là xung quanh thị trấn chiến lược Al-Bab.

Nguồn tin cho biết pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã tập kích hỏa lực vào các vị trí của SDF, tuy nhiên SDF đã không phản ứng với sự vi phạm lệnh ngừng bắn của đối phương.

Ngoài Al-Bab, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm vũ trang đồng minh còn tấn công vào khu vực Tal Tamr ở tỉnhAl-Hasakah.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

2021-01-20 09:09:00

Ai Cập kêu gọi các phe phái Libya đồng thuận kế hoạch bầu cử

Chính phủ Ai Cập ngày 19/1 đã lên tiếng kêu gọi các phe phái đối địch tại Libya gạt bỏ những khác biệt và tận dụng cơ hội "lịch sử" để đạt được sự đồng thuận về cơ sở hiến pháp thống nhất quốc gia, qua đó mở đường cho các cuộc bầu cử và chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài ở đất nước Bắc Phi này.

Lời kêu gọi của Cairo được đưa ra trong khuôn khổ cuộc họp Ủy ban hiến pháp Libya tổ chức tại thành phố Hurghada của Ai Cập. Cuộc họp này là một phần trong các phiên đàm phán do Liên hợp quốc bảo trợ nhằm thảo luận về soạn thảo Hiến pháp Libya để hướng tới cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay.

Đây cũng là một phần trong lộ trình của Diễn đàn Đối thoại Chính trị Libya (LPDF) với mục tiêu thành lập một cơ quan hành pháp mới để tổ chức các cuộc bầu cử sắp tới.

2021-01-20 08:27:00

Iran đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump vào danh sách trừng phạt

Theo hãng tin Sputniknews, Bộ Ngoại giao Iran ngày 19/1 thông báo nước này đã đưa Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump và các quan chức Mỹ khác vào danh sách trừng phạt của Tehran.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh cho biết các quan chức Mỹ khác nằm trong danh sách trừng phạt bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller, Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel, cựu Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton.

Ngoài ra, cựu Đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook cũng như Đặc phái viên đương nhiệm Elliott Abrams cũng bị liệt vào "danh sách đen" của Tehran.

2021-01-20 08:20:00

Iran sẽ 'hành động đáp trả hành động' đối với chính quyền mới ở Mỹ

Iran tuyên bố sẽ áp dụng chính sách 'hành động đáp trả hành động' đối với chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Người phát ngôn của Ủy ban An ninh Quốc gia Iran và Chính sách Đối ngoại Majlis Abolfazl Amouei dẫn lời phát biểu của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif rằng, Tehran không chấp nhận việc dùng hành động để đáp trả các "tuyên bố hoặc chữ ký".

Ông cho biết, thông điệp này được Ngoại trưởng Iran đưa ra trong cuộc họp với Ủy ban An ninh Quốc gia Iran và Chính sách Đối ngoại thuộc Quốc hội Iran cùng ngày.

Ngoài ra, trong cuộc họp này, ông Zarif đã trình bày báo cáo về những diễn biến mới nhất trong chính sách đối nội của Mỹ và những dự báo về tương lai trong chính sách đối ngoại của Mỹ với các thành viên của Ủy ban này.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Iran tuyên bố sẽ áp dụng chính sách 'hành động đáp trả hành động' đối với chính quyền của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden. (Nguồn: Khabaronline)

2021-01-20 06:55:00

Israel báo động cao: Iran có thể tấn công

Trang Walla News đưa tin các lực lượng vũ trang Israel đã báo động sẵn sàng chiến đấu cao trước nguy cơ bị Iran tấn công nhằm trả thù cho tướng Soleimani, tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds và nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh.

Walla News cho biết Israel lo ngạu Iran sẽ trả đũa sau khi Tehran cáo buộc Israel ám sát nhà khoa học hạt nhân Fakhrizadeh. Hiện các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Israel đã đặt toàn bộ lực lượng đặc biệt của mình tại Biển Đỏ vào tình trạng báo động sẵn sàng chiens đấu cao.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tàu ngầm Israel.

N. Tuấn Sơn