VN Ngày Nay
Thực đơn 3 món dễ kiếm, dễ làm, bao nhiêu cơm cũng hết

Nếu không biết hôm nay nên nấu món gì, chị em có thể tham khảo thực đơn 3 món dân dã này.

Đậu phộng trộn cần tây

400g đậu phộng, 100g cần tây, 2 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê muối, 3 tép tỏi.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Loại bỏ lá và rễ của cần tây, rửa sạch, cắt thành từng đoạn, chần qua nước sôi trong 2 phút. Khi chần qua nước, cho vào nồi vài giọt dầu. Rửa sạch đậu phộng, cho vào nồi, thêm 2 bát con nước, nấu trên lửa vừa khoảng 10 phút. Băm nhỏ tỏi, cho đậu phộng, cần tây vào tô lớn, thêm gia vị, trộn đều, bày ra đĩa.

Thịt xào rau củ

150g thịt thăn heo, 1 cây xà lách, 1 quả ớt xanh, 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa bột bắp.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cắt thịt thành miếng nhỏ, thêm nước tương và bột bắp, 1 thìa nước, trộn đều, ướp trong 10 phút. Các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, chần qua nước sôi 1 phút vớt ra để ráo. Phi thơm hành, cho thịt heo vào xào trong 3 phút, rồi thêm rau củ vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị là xong.

Cần tây xào nấm

400g cần tây, 70g nấm trắng, 3 quả ớt, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, hạt nêm.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ngâm nấm trắng trong nước ấm trước nửa giờ, cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi ngắt thành miếng nhỏ. Nhặt bỏ lá và rễ cây cần tây, rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi đập dập. Chần cần tây và nấm trắng trong 2 phút. Phi thơm tỏi, cho tất cả nguyên liệu vào xào trên lửa lớn trong 2 phút rồi tắt bếp.