VN Ngày Nay
Su-35 Nga hai lần khiến phi công Mỹ sợ hãi

DNVN - Lực lượng vũ trang Nga đã đưa ra phản ứng cứng rắn trước các hành động khiêu khích của Hoa Kỳ, khiến Lầu Năm Góc khá sợ hãi.

Các biên tập viên của trang Sohu đã thực hiện một chuyến "du ngoạn" vào lịch sử và nhớ lại tình hình địa chính trị đã phát triển trên thế giới sau khi Liên Xô sụp đổ. Ấn phẩm lưu ý rằng kể từ thời điểm đó, cuộc đối đầu giữa hai cường quốc ngày càng gia tăng.

Những hành động khiêu khích liên tục của Quân đội Mỹ tại biên giới Nga càng làm trầm trọng thêm tình hình. Dưới vỏ bọc của hoạt động nghiên cứu và gìn giữ hòa bình, Lầu Năm Góc tổ chức các chuyến xuất kích của tàu chiến và máy bay, đưa chúng đến khoảng cách cực kỳ nguy hiểm so với biên giới Nga. Cách đây không lâu, Mỹ một lần nữa muốn hù dọa Liên bang Nga, nhưng cuối cùng chính họ cũng phải khá lo lắng.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tiêm kích Su-35 Nga đã hai lần khiến P-8A của Mỹ phải hoảng sợ. Ảnh: Sohu.

Theo tờ báo, hai sự cố đã được ghi lại trên vùng trời Địa Trung Hải một thời gian trước, liên quan đến máy bay của Nga và Mỹ. Đặc biệt, chúng ta đang nói về cuộc đụng độ giữa chiếc Boeing P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ với Su-35 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Tại cuộc gặp, máy bay của Không quân Nga đã quay đầu và trong trạng thái đảo ngược và thực hiện động tác vượt qua máy bay đối phương, bay cách nó chỉ vài mét. Hình ảnh này trông rất ấn tượng và đáng sợ đối với người Mỹ.

Chỉ vài ngày sau, những chiếc máy bay trên lại gặp nhau, Su-35 tiếp cận đối phương và gây nhiễu động khi xả động cơ phản lực, khiến phi hành đoàn máy bay Mỹ bị hoảng sợ.

Kết quả là Quân đội Mỹ đã trải qua nỗi sợ hãi kép, điều này sẽ cho họ cơ hội để suy nghĩ về những hành động tiếp theo của mình. Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng những cuộc diễn tập này của Quân đội Nga là một kiểu phản ứng đối với Lầu Năm Góc trước những hành động khiêu khích gần đây của họ ở Biển Đen và Biển Baltic.

Phong Vũ (Tổng hợp)