VN Ngày Nay
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bị Iran "bắt sống"

DNVN - Một tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ đã được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Iran và nó đã bị đe dọa phá hủy ngay lập tức.

Vào sáng ngày 15/1, một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đã được phát hiện ở ngoài khơi Iran, con tàu nằm dưới mặt nước, nhưng đồng thời ở độ sâu cho phép tấn công bằng tên lửa hành trình.

Chiếc tàu ngầm nói trên đã bị Không quân Iran phát hiện, lực lượng này ngay lập tức bắt đầu theo dõi nó và thậm chí đe dọa thủy thủ đoàn bằng cách tiêu hủy cuối cùng, trong trường hợp có hành động khiêu khích hoặc vi phạm lãnh hải của nước này.

Trong hình ảnh được giới thiệu, có thể thấy khoảnh khắc hộ tống một tàu ngầm hạt nhân của Mỹ, dường như đang cố gắng đi qua gần bờ biển Iran để tiến hành trinh sát.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bị máy bay Iran theo dõi khi nổi lên gần mặt nước. Ảnh: Avia-pro.

Việc vi phạm lãnh hải của nước Cộng hòa Hồi giáo không được ghi nhận, bởi vì trong trường hợp này, chắc chắn Tehran sẽ không bỏ lỡ cơ hội tiêu diệt tàu ngầm Mỹ trên cơ sở hoàn toàn hợp pháp, như điều đã xảy ra với máy bay không người lái chiến lược RQ-4A Global Hawk của Mỹ vài năm trước.

Giới chuyên gia không loại trừ khả năng tàu ngầm hạt nhân của Mỹ có thể cố gắng lấy dữ liệu về các bệ phóng ngư lôi dưới nước do Iran triển khai trên bờ biển, dự báo sẽ đe dọa hạm đội Mỹ trong khu vực này với sự hủy diệt chỉ trong vài phút.

Hơn nữa, sự hiện diện của những vũ khí như vậy ở Iran không hề được cố gắng che giấu, điều này chứng tỏ rằng hầu hết sự sẵn sàng của họ cho một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào hạm đội đối phương.

Hiện tại Hải quân Mỹ chưa đưa ra bình luận chính thức về sự việc trên, cũng như chưa rõ liệu Hải quân và Không quân Iran có tìm thấy tàu ngầm Mỹ khi nó hoạt động tại độ sâu lớn hay không?

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Phong Vũ (Tổng hợp) Copy link

Phong Vũ (Tổng hợp)