VN Ngày Nay
Cậy mang 11 tráp kèm 60 triệu đến xin dâu, mẹ chồng kênh kiệu: Quên gốc nhà quê đi

Buồn lắm mọi người ạ. Lẽ ra hôm nay tôi chính thức là gái đã có chồng thế mà cuối cùng lại vẫn ngồi đây viết mấy dòng tâm sự trong nỗi ngán ngẩm. Bố mẹ ngoài phòng khách thì đang bận rộn gọi điện khắp nơi báo hủy hôn với gần 300 khách mời.

Nghĩ mà buồn. Còn nhớ ngày được bạn trai ngỏ lời yêu, tôi đã do dự rất nhiều vì anh là con nhà giàu còn mình thì chỉ là gái quê nghèo khó. Chính vì điều kiện gia đình khác xa nhau quá nên 5 lần 7 lượt tôi đều từ chối anh.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Nhưng sau thấy người ta 'trồng cây si cây đề' suốt 4 tháng liền, tôi cũng đành siêu lòng. Con gái mà, trái tim sao sắt đá mãi được. Đúng như bản thân dự tính, lần đầu theo bạn trai về nhà ra mắt, tôi đã bị mẹ chồng khinh ra mặt. Vừa nghe thấy tôi chia sẻ bố mẹ đều làm ruộng, bà quay sang quát con trai:

‘Hết đàn bà hay sao mà đi rước thứ quê mùa này về giới thiệu với bố mẹ’.

Nghe câu đó, tôi tái xám cả mặt mày, bạn trai cũng không giấu được vẻ ngại ngùng. Sau hôm ấy, tôi cũng chia tay luôn nhưng anh luôn miệng van xin để từ từ thuyết phục mẹ. Cũng đúng lúc ấy tôi phát hiện mình đang bầu 4 tuần. Không còn cách nào, hai đứa lại dẫn nhau về nhà anh lần nữa.

Khỏi phải tả lúc nghe tin tôi có thai, mẹ chồng đỏ mặt tía tai tới mức không nói lời nào bỏ ngay vào phòng. Sau khi anh nói chuyện tỉ tê vài ngày, bà mới miễn cưỡng chấp nhận tổ chức đám cưới.

Vì không hài lòng với gia đình thông gia tương lai nên trong khoảng thời gian chuẩn bị hôn lễ, mẹ chồng luôn tỏ thái độ kênh kiệu coi thường ra mặt. Bố tôi trước giờ là người rất trọng thể diện nhưng vì hạnh phúc của con gái cũng phải cắn răng nhịn xuống.

Tới ngày ăn hỏi, nhà anh mang 11 tráp lễ cùng phong bì lễ đen đặt lên ban thờ nhà tôi. Trước mặt họ hàng hai bên, mẹ chồng nói luôn trong phong bì có 60 triệu khiến tất cả đều gật gù xuýt xoa.

Riêng bố mẹ đẻ lại tỏ vẻ ái ngại bởi ngay từ đầu nhà tôi không hề thách cưới. Chờ 2 bên nói chuyện người lớn xong, bố mẹ tôi lấy 50 triệu lễ đen kia mang đưa lại cho thông gia. Vừa nhìn thấy phong bì, mẹ chồng đã xua tay:

'Chỗ đó với nhà tôi chẳng đáng bao nhiêu, ông bà cứ nhận đi. Con gái gả vào nhà tôi khác gì đổi vận. Song tôi nói trước, nhà tôi danh giá nên cưới xong cũng quên dần cái gốc nhà quê đi là vừa. Đừng có học đòi thói hư bòn rút tiền đem về ngoại là có ngày tôi trả cả mẹ lẫn con đấy’.

Nghe bà thông gia nói xong, bố tôi tức tím mặt, ông ném thẳng chiếc phong bì xuống đất rồi bảo:

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

‘Không cần tới lúc đó, giờ mời bà về luôn cho. Nhà tôi không gả con gái nữa’.

Bất ngờ trước phản ứng của nhà gái, mẹ bạn trai chửi bới loạn lên bảo nhà tôi không biết điều. 

Quay sang con gái, ông động viên: ‘Lấy nó rồi cũng khổ mà thôi, bà ta khinh mình như thế về đó sống sao được. Còn cái thai con cứ đẻ, bố mẹ sẽ chăm cháu’.

Kể từ sau hôm ăn hỏi, tôi chẳng thể nào liên lạc được với bạn trai. Nhắn tin gọi điện anh không đáp lại, tôi không biết mình phải làm sao nữa.