VN Ngày Nay
Đồng Nai: Đang làm rõ clip Cảnh sát trật tự bị "sếp trên can thiệp" xe vi phạm

TTO - Thông tin từ Công Anh tỉnh Đồng Nai ngày 5-12 cho biết Ban giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu làm rõ nhiều đoạn clip tung lên mạng cho rằng cảnh sát giao thông - trật tự huyện Trảng Bom cho xe vi phạm đi vì 'xe đã gửi sếp'.

Theo đó, nhiều đoạn clip vừa được lan truyền trên mạng, ghi lại âm thanh, hình ảnh một cảnh sát trật tự chặn một người lái xe ba gác ở khu nghĩa địa Sông Trầu (huyện Trảng Bom) yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Người lái xe nói "Xe em gửi anh M. rồi". Người chặn xe nói "Đã gửi anh M. thì gọi điện đi. Chúng tôi đi làm ở đây mà ông cứ ỷ gửi mấy trăm nghìn một tháng là đi nghênh ngang, chạy ngoài đường loạn hết cả lên... ".

Ở một đoạn clip khác, một tài xế ba gác bị chặn lại để xử lý cũng lấy điện thoại gọi xin xe và giải thích với cảnh sát chặn xe "đóng 2 bên 1 triệu. Đã gửi mấy năm rồi"...

Một số clip tung lên mạng cho thấy hình ảnh ghi lại ở khu vực xã Sông Trầu và khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom) nhưng chưa biết quay vào thời điểm nào.

Các xe bị yêu cầu dừng lại xử lý chủ yếu là xe ba gác, thậm chí có xe được tài xế xác nhận không có giấy tờ. Tuy nhiên, sau đó các tài xế này gọi điện nhờ can thiệp hoặc có người ở đội gọi lại cho cảnh sát đang xử lý vi phạm để cho xe đi...

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cảnh xin xe - Ảnh cắt từ clip

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Cảnh xin xe - Ảnh cắt từ clip

Bước đầu, theo các nguồn tin của Tuổi Trẻ, trong đêm 4-12, khi các clip trên lan truyền trên mạng, Công an huyện Trảng Bom đã làm việc với thượng úy cảnh sát trật tự V.T. L.

Được biết, trong ngày 4-12, khi thượng úy V.T.L và một cảnh sát trật tự khác là N.V.K nhận quyết định của lãnh đạo Công an huyện điều động về đội tổng hợp để lái xe thì trên facebook của L có các clip trên.

Hiện công an Đồng Nai đã chỉ đạo cho các phòng nghiệp vụ lập một tổ công tác để xác minh làm rõ có hay không những sự việc ghi trên các clip.

H.M - A LỘC