VN Ngày Nay
Thấy ví người khác để quên, người đàn ông tiện tay "hốt lẹ" còn mở kiểm tra xem bao nhiêu

Thật ra nhiều người có tật hay quên, đồ chính tay mình cất cũng không nhớ chỗ lấy hay vừa để đó lại quay sang hỏi có thấy đâu không. Tật này nếu chỉ diễn ra trong nhà thì còn đỡ, vì chắc chắn đồ sẽ không mất và chỉ cần tìm kỹ là được. Thế nhưng, nếu mang tật hay quên này ra đường thì không khéo dâng tiền bạc, của cải mình cực khổ làm ra cho người khác. Nói thẳng ra là quên đồ, dù có giá trị lớn hay nhỏ mà đúng lúc có kẻ gian ở đó là mất ngay. Như trường hợp của thanh niên dưới đây, đi đến cửa hàng mà về để quên ví, rồi giờ muốn tìm lại trần thân khổ ải luôn ạ.

Theo trang Phunutoday, vụ việc xảy ra vào ngày 22/11 tại một cửa hàng điện thoại. Khoảng 18h28, có một thanh niên đem điện thoại đến cửa hàng để sửa chữa và sau đó mải mê kiểm tra máy, đến nỗi lúc về bỏ quên chiếc ví trên tủ. Vốn dĩ số tiền trong ví không bao nhiêu nhưng quan trọng là giấy tờ, vì thanh niên là người ở xa đến nên muốn tìm lại ví thông qua việc nhờ cửa hàng trích xuất camera an ninh.

Từ đó, thấy rõ người để quên ví là thanh niên áo xanh và thời điểm đó có một người đàn ông áo trắng đứng bên cạnh cũng đang đợi sửa điện thoại. Mặc dù nhìn thấy ví trên tủ, biết thanh niên để quên nhưng người đàn ông này không gọi lại, thậm chí còn nhanh chóng bước lại gần, mở chiếc ví ra xem xét các ngăn rồi cuỗm mất.

Sau đó, cửa hàng điện thoại đã đăng tải vụ việc lên mạng xã hội với hi vọng người lấy ví của thanh niên có thể trả lại. Cư dân mạng xem xong cũng phản ứng dữ dội: “Sao tham quá vậy, đấy là tài sản cá nhân của người ta lấy là vi phạm pháp luật đấy”, “lấy tiền được rồi còn lấy ví của người ta, hành động không chấp nhận được”, “Có lẽ nên báo lực lượng chức năng, nhặt được của rơi mà không trả cũng bị xử lý mà”.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Người đàn ông tiện tay cuỗm ví của thanh niên. (Nguồn: Phunutoday)

Thực chất, khi mất ví hoàn toàn có thể báo lực lượng chức năng hỗ trợ nhưng cũng cần thời gian và lúc này bản thân người mất của rất sốt ruột. Vậy nên, để tránh rước nỗi lo, phiền phức vào người thì mỗi cá nhân hãy giữ kỹ ví của mình, đồng thời đề phòng móc túi bằng các cách dưới đây.

- Khi đi ra đường, ví phải luôn để túi trước, bởi hầu hết các trường hợp để túi sau bị rạch và móc lúc nào không hay. 

- Không nên kiểm tra túi để ví thường xuyên sẽ làm kẻ gian để ý, ra tay hành động.

- Chỉ lấy ví ra và đếm tiền ở khu vực an toàn, tuyệt đối không thực hiện ngoài đường để tránh kẻ gian giật dọc.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh minh họa - nguồn internet

- Khi đến chỗ đông người, có hiện tượng chen lấn bạn cần để ví vào balo, túi xách và đeo lên trước ngực để tránh bị rạch, móc túi.

-  Khi ra đường bạn phải luôn quan sát xung quanh nếu phát hiện có đối tượng lạ theo dõi mình thì cần báo ngay cho công an hoặc người nhà để hỗ trợ bạn khi cần thiết.