VN Ngày Nay
Bất ngờ về thành phố sống chung với lũ suốt hàng trăm năm
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tại Rotterdam, khoảng 80% diện tích thành phố này nằm dưới mực nước biển và một số khu vực thậm chí thấp hơn đến gần 6 mét khiến tình trạng ngập úng diễn ra quanh năm. Ảnh: Wikipedia.

Việc chống lũ giờ đây không còn là yếu tố duy nhất người dân cần quan tâm mà vấn đề là phải làm sao sống cùng mưa lũ. Ảnh: DC.

Vì thế mà, khẩu hiệu "Sống chung với lũ" đã trở thành biểu tượng của người dân thành phố Rotterdam. Ảnh: Wikimedia Commons.

Dù chịu ảnh hưởng của mưa lũ, thành phố được thành lập khoảng 700 năm về trước này vẫn phát triển, trở thành đô thị lớn thứ 2 tại Hà Lan và là cảng biển lớn nhất Châu Âu. Ảnh: DC.

Một trong những điều mà Rotterdam nổi tiếng chính là xã hội đa văn hóa. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới sinh sống ở đây.

Có hàng chục ngôi nhà khối lập phương độc đáo ở Rotterdam. Chúng được xây dựng từ năm 1982 đến năm 1984. Ảnh: DC.

Cây cầu nổi tiếng nhất của Rotterdam, Erasmusbrug, có biệt danh là "De Zwaan" trong tiếng Hà Lan (có nghĩa là Thiên Nga) nhờ hình dáng của nó. Ảnh: DC.

Witte Huis (hay Nhà Trắng) là tên của tòa nhà chọc trời đầu tiên ở Rotterdam. Đây là tòa nhà văn phòng cao nhất của châu Âu một thời và là một trong những tòa nhà duy nhất ở trung tâm thành phố Rotterdam còn sót lại sau trận oanh tạc vào năm 1940. Ảnh: DC.

Món Kapsalon được "phát minh" tại thành phố Rotterdam. Ảnh: Wikipedia.