VN Ngày Nay
Xe máy cũ nát chở 'vũ khí hạng nặng' đâm thủng 'xế sang' giữa phố khiến dân tình thót tim

Mới đây tình huống va chạm giữa chiếc xe ô tô hạng sang với xe máy chở bình oxy trên phố ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến người đi đường thót tim.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Những hình ảnh vụ tai nạn đang được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cánh cửa sau bên lái của chiếc xe ô tô Mercedes bị thủng một mảng lớn.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Nguyên nhân là do một nam thanh niên chạy xe máy chở bình oxy đã va chạm với xe ô tô khi đang lưu thông trên đường.

Một camera hành trình ghi lại được hình ảnh thanh niên đi xe máy cũ nát lạng lách chở 'vũ khí' này trên phố trước khi xảy ra vụ tai nạn với xe ô tô Mercedes.

Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng khiến những người chứng kiến một phen hốt hoảng. Tình huống bất ngờ này cũng là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ xảy ra những vụ tai nạn thảm khốc nếu vẫn còn những người 'hồn nhiên' lái xe máy, xe thô sơ chở theo những bình khí nén trên đường phố.

Một tài khoản facebook bình luận: 'Vỏ bình oxy nặng 40kg, bơm đầy là 60kg. Khi bình khí bơm đầy được nén lại, van gãy sẽ tạo ra lực đẩy cực mạnh, đâm thủng vỏ xe là còn nhẹ'.

Một người khác phân tích thêm: 'Để đảm bảo an toàn khi di chuyển và tránh va đập gây gẫy van, mỗi chiếc bình oxy đều được trang bị nắp chụp xoáy ren bằng thép dày để bảo vệ. Tuy nhiên, thường đội vận chuyển toàn tháo bỏ và bán sắt vụn những chiếc nắp này để thao tác sang chiết cho nhanh'.

Hồi đầu năm, một đoạn video cũng ghi lại hình ảnh chiếc xe ô tô chở nhiều bình oxy bị rơi xuống đường và gây tai nạn ở Trung Quốc. Hai bình oxy trên xe tải rơi xuống, bị gãy van, khí tỏa ra mù mịt còn bình oxy lăn lóc, lao tứ phía trên đường rồi va vào một chiếc xe máy đang đi ở làn đường bên cạnh khiến người đi xe máy bị thương.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ngay tại Hà Nội, trước đây cũng từng có trường hợp một chiếc xe taxi đang lưu thông trên đường bỗng nhiên bị một bình khí oxy từ sau lao tới đâm thủng xe.

Đã đến lúc cần xử lý nghiêm khắc những hành vi vận chuyển bình khí nén, bình oxy mất an toàn như trong các video trên bởi chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với người, phương tiện tham gia giao thông.

Theo Lam Giang/Infonet (Vietnamnet)