VN Ngày Nay
Huấn 'Hoa Hồng', giang hồ mạng trên YouTube và Facebook, là ai?

Huấn 'Hoa Hồng' được biết đến như một giang hồ mạng trên Facebook và YouTube, khi thường khuyên răn 'đạo lý' dành cho giới trẻ.

Chiều hôm nay (26/10), Cục An ninh chính trị nội bộ của Bộ Công an đã triệu tập Bùi Xuân Huấn (tức Huấn 'Hoa Hồng, quê Yên Bái) để làm rõ việc fanpage của người này đăng clip cắt từ chương trình Chuyển động 24h phát tối 17/10, sau đó ghép hình ảnh mình trao quà từ thiện vào.

Theo VTV.vn, tại buổi làm việc với cơ quan an ninh, Bùi Xuân Huấn khai nhận, bản thân là người thiết lập, điều hành và quản trị tài khoản Facebook 'Huấn Hoa Hồng'.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tại buổi làm việc với cơ quan an ninh, Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam. (Ảnh: VTV.vn)

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Huấn cũng khai nhận, đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản facebook 'Huấn Hoa Hồng' vào ngày 24/10/2020. (Ảnh: VTV.vn)

Ngày 23/10/2020, tài khoản facebook 'Huấn Hoa Hồng' đã đăng tải video clip có gắn logo của Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin Bùi Xuân Huấn đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Bùi Xuân Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai, làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của Đài Truyền hình Việt Nam; vi phạm quy định của pháp luật; cam kết chịu mọi hình thức xử lý của cơ quan chức năng. Huấn cũng khai nhận, đã chủ động gỡ bỏ video clip trên khỏi tài khoản Facebook 'Huấn Hoa Hồng' vào ngày 24/10/2020.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Huấn 'Hoa Hồng' cắt ghép hình ảnh gốc trong bản tin của Chuyển động 24h rồi đăng tải lên trang fanpage cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Đài Truyền hình Việt Nam khẳng định đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép. (Ảnh: VTV.vn)

Hiện, Cục An ninh chính trị nội bộ đang củng cố hồ sơ vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Huấn Hoa Hồng - giang hồ mạng trên Facebook và YouTube

Huấn 'Hoa Hồng' tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1984, quê huyện Trấn Yên, Yên Bái, hiện sinh sống tại TP.HCM.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Huấn 'Hoa Hồng' tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1984, quê huyện Trấn Yên, Yên Bái, hiện sinh sống tại TP.HCM. (Ảnh: FBNV)

Nhân vật này bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội vào khoảng năm 2015 với những đoạn video hài hước. Sau đó, Huấn chuyển hướng đăng tải những video khoe tiền, vàng, tặng thẻ cào và thách thức giang hồ trên mạng xã hội Facebook và YouTube.

Hiện tại, trên trang fanpage Huấn 'Hoa Hồng' có đến hơn 1,3 triệu người theo dõi, mỗi bài đăng đều có hàng chục ngàn tương tác và bình luận. Nhân vật này từng tuyên bố, một ngày có thể kiếm được 2 triệu đồng trên Facebook.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Huấn Hoa Hồng thường xuyên sự giàu có của mình trên mạng xã hội. (Ảnh: FBNV)

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh: FBNV

Trên fanpage có dấu tick xanh mang tên mình, Huấn Hoa Hồng từng khoe có mối quan hệ rộng rãi với nhiều 'giang hồ mạng' như Khá 'Bảnh', Quang 'Rambo', và thường xuyên chụp ảnh, livestream với những đối tượng này.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Huấn Hoa Hồng từng khoe có mối quan hệ rộng rãi với nhiều 'giang hồ mạng' như Khá 'Bảnh', Quang 'Rambo',... (Ảnh: FBNV)

Thời điểm năm 2019, Huấn 'Hoa Hồng' từng gây chú ý khi liên tục livestream trên mạng xã hội để khuyên răn giới trẻ những đạo lý về cuộc sống và tình yêu. Theo lời khuyên răn của nhân vật này, những người trẻ phải chịu khó học tập, tôn trọng tình anh em,... phải tránh xa cờ bạc, ma túy.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Một trong những phát ngôn của Huấn được nhiều dân mạng truyền tay nhau đó là: 'Cần cù thì bù siêng năng; Có làm thì mới có ăn...' (Ảnh chụp màn hình)

Với những phát ngôn này, Huấn được một bộ phận người dùng mạng gọi là 'idol', 'thầy Huấn',... Một trong những phát ngôn của Huấn được nhiều dân mạng truyền tay nhau đó là: 'Cần cù thì bù siêng năng; Có làm thì mới có ăn...'

Điều hành công ty làm dịch vụ Facebook

Thời điểm tháng 8/2018, cộng đồng mạng từng xôn xao khi hình ảnh Công ty Cổ phần Dịch vụ Facebook châu Á tại Việt Nam xuất hiện trên các diễn đàn.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh: ICTNews

Theo như lời giới thiệu trên biển hiệu, đây là văn phòng đại diện của Facebook, giải quyết mọi vấn đề về Facebook tại Việt Nam. Công ty này cung cấp các dịch vụ như: hack tài khoản, tăng tương tác, mở tài khoản Facebook bị khóa, lập fanpage bán hàng, mua bán trang cá nhân,...

Tuy nhiên, đại diện Facebook đã xác nhận đây không phải văn phòng chính thức của mạng xã hội này tại Việt Nam.

Ít lâu sau đó, đồng mạng nhanh chóng tìm ra giám đốc công ty này chính là Bùi Xuân Huấn.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh: Zingnews.vn

Trên trang cá nhân, Huấn 'Hoa Hồng' cũng từng tự xưng là Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ 168, đây thực chất là một công ty chuyên cầm đồ, cho vay nặng lãi.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Huấn tự giới thiệu là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ 168. (Ảnh: Internet)

Theo Duy Huỳnh/Saostar