VN Ngày Nay
Làm 1 động tác trước khi đi ngủ, chị em nhận ngay 4 lợi ích tuyệt vời: Từ thon đùi đến ngừa bệnh

- Động tác wall legs up (chống chân lên tường) này mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. ( PHUNUTODAY )

Vào buổi tối, trong lúc nghỉ ngơi trước khi đi ngủ hãy thực hiện động tác wall legs up (chống chân lên tường) để thư giãn đồng thời giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cách thực hiện động tác wall legs up

Bạn chỉ cần nằm trên giường hoặc thảm tập kê sát tường. Lấy cánh tay làm điểm tựa, gác chân lên tường. Cố gắng để mông càng sát vào tường càng tốt. Điều chỉnh tư thế sao cho chân áp chặt vào tường, cơ thể vuông góc với tường. Hai tay có thể để xuôi theo thân hoặc đặt tay lên bụng hoặc để tay ở một tư thế giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Có thể đặt một chiếc gối mỏng dưới mông để giúp tư thế chuẩn hơn.

Giữ 5-10 phút cho mỗi lần tập. Có thể tập nhiều lần trong ngày.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Lợi ích của động tác wall legs up

Làm nhỏ đùi và săn chắc vòng 3

Khi thực hiện động tác này, chân của bạn sẽ phải duỗi thẳng lên tường. Việc này khiến chúng ta phải siết chặt các cơ ở phần bắp chân và đùi trong. Như vậy nó còn có tác dụng đốt cháy được nhiều chất béo, săn chắc cơ bắp, hỗ trợ giảm cân.

Thư giãn cơ bắp chân

Trạng thái kéo giãn giúp bắp chân được thư giãn, thả lỏng tốt hơn.

Đưa máu lên não, xua tan mệt mỏi

Tư thế này giúp máu bơm lên não hiệu quả hơn. Máu lên não kém sẽ làm ảnh hưởng đến trí tuệ và khả năng làm việc. Do đó, chúng ta cần thực hiện những động tác giúp thúc đẩy hoạt động bơm máu lên não, đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh.

Tiết chế nóng giận

Khi thực hiện động tác gác chân lên tường, bạn cần tập trung vào việc hít thở sâu, đều đặn. Nó có tác dụng như một động tác thiền, giúp tiết chế cơn nóng giận. Bạn sẽ lấy lại được sự bình tĩnh một cách đơn giản và hiệu quả. Do đó, khi cần kiềm chế cảm xúc, bạn có thể thực hiện động tác wall legs up.