VN Ngày Nay
Bác sĩ trả lời: Nuốt "tinh binh" có làm đẹp da hay không?

Nuốt tinh trùng làm đẹp da chỉ là lời đồn thổi, trên thực tế chị em nên cân nhắc khi lựa chọn "phương án" làm đẹp này.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bạn đọc hỏi:

Nuốt tinh trùng làm cho da đẹp không phải hơn chuyên gia? Chồng em bảo thế và bắt em phải nuốt thường xuyên. Nhưng em rất sợ bởi mùi tinh trùng rất tanh và nồng. Xin bác sĩ cho em lời khuyên? Hoàng Dung (Hà Nam)

ThS. BS Lê Văn Tuấn, Chuyên khoa phẫu thuật Tiết Niệu - Nam Học, Thành viên hội y học giới tính Việt Nam, Thành viên hội y học giới tính Thế Giới tư vấn:

Vấn đề làm đẹp và trắng da với chị em là vấn đề rất nan giải. Đúng thật trong các thành phần của sữa rửa mặt, mặt nạ làm trắng da có rất nhiều Vitamin đặc biệt là B1. Trong tinh dịch cũng có rất nhiều dưỡng chất tốt cho da như Vitamin và khoáng chất như Vitamin B1, B12… Tuy nhiên, chúng ta lấy đâu ra nhiều tinh trùng để làm đẹp da?

Chưa kể, đúng như các bạn nói nuốt tinh trùng rất ghê vì có mùi đặc trưng.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Một số tài liệu có nói, thời trung cổ có 1 phương pháp làm đẹp da bằng tinh trùng. Tuy nhiên, đó là những tài liệu không chính thống. Chưa kể, ngày xưa khoa học chưa phát triển nên chúng ta chưa có nhiều lựa chọn cho việc làm trắng da. Ngày nay, khoa học phát triển các loại kem dưỡng da, sản phẩm chăm sóc da rất nhiều.

Một lưu ý nữa, tinh dịch các bạn lấy ở đâu? Có an toàn hay không? Chúng có thể chứa vi khuẩn không an toàn cho da. Chưa kể, trên mặt chúng ta có mụn, có các vết xước, vô hình chung, vi khuẩn đi theo đường đó, thâm nhập vào cơ thể của bạn. Lời khuyên cho các bạn là nên tìm những sản phẩm thảo dược để an toàn cho da của mình.

Một lời khuyên nho nhỏ, chị em không nên nghe những lời “rỉ tai” để rồi “vắt kiệt” sức của chồng mình. Điều đó là không nên và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của anh ấy.