VN Ngày Nay
Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi mực sữa vừa ăn ngon vừa thon dáng

Thịt mực sữa dai giòn sần sật thấm đẫm vị chua ngọt củagừng tạo thành món ăn vừa hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

-500 gr mực sữa (hay còn gọi là mực trứng)

-1 quả dừa tươi

-1 bó cần tây

-2 quả cà chua

-2 củ hành tây

-1 củ cà rốt

-1 ít ngò gai

-Tỏi, ớt sừng, gừng

-Chanh

-Đậu phộng rang, hành phi sẵn

-Gia vị: nước mắm, đường, muối

Cách chế biến:

-Mực sữa sơ chế sạch (bỏ ruột, túi mực, răng và mai mực), để ráo.

-Cà chua thái mỏng, cà rốt nạo sợi. Hành tây thái lát và ngâm nước đá lạnh để giảm vị hăng. Cần tây, ngò gai cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn, ớt sừng thái chỉ.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

-Bổ dừa lấy nước rồi đổ vào nồi, bắc lên bếp. Khi nước sôi, thả mực vào luộc. Mực vừa chín thì đổ ra rổ để cho thật ráo nước, thái khoanh. (Luộc mực bằng nước dừa giúp tăng độ thơm, ngọt của mực. Lưu ý không nên luộc chín quá sẽ khiến thịt mực bị dai, mất đi vị tươi ngon).

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

-Pha nước mắm trộn gỏi với công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh và cho tỏi, ớt, gừng băm vào trộn đều.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

-Khi thịt mực nguội thì bắt đầu trộn gỏi. Chuẩn bị một bát to, cho mực, cà chua, hành tây, cà rốt, cần tây, ngò gai vào rồi rưới nước mắm lên. Trộn nhanh, đều tay tất cả nguyên liệu trong bát, không trộn lâu vì dễ ra nước.

-Rắc đậu phộng rang, hành phi lên trên, có thể ăn kèm với bánh phồng tôm tùy thích.

Gỏi mực sữa có vị ngọt, giòn của mực tươi, chua chua cay cay từ chanh và ớt, thơm mùi hành phi, đậu phộng. Món gỏi còn có thể giúp kiểm soát cân nặng vì không dùng dầu mỡ.