VN Ngày Nay
Hiện tượng thác nước chảy hiếm có trên núi đá sa mạc

Sau trận mưa lớn nhất trong 3 năm qua ở vùng sa mạc phía bắc Australia, loạt thác nước hình thành trên núi thiêng Uluru thu hút sự chú ý của người dân nước này.

Uluru là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất của Australia. Tảng đá sa thạch nguyên khối khổng lồ, nằm trong vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta, có đỉnh cao 348 m so với sa mạc xung quanh.

Không ai muốn đi du lịch trong những ngày mưa, đặc biệt là khi đến các địa điểm ngoài trời như Uluru. Tuy nhiên, vào đầu tuần này, những du khách đến Uluru đã được chiêm ngưỡng cảnh tượng “ma thuật”, khi mưa tạo ra một loạt thác nước đổ xuống các sườn đá. Đây là hiện tượng hiếm gặp ở sa mạc khô cằn này.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Những dòng thác bất thường chảy trên núi thiêng Uluru. Ảnh: Proud_strong_deadly, Baringabec.

Tính đến 9h sáng 19/10 theo giờ địa phương, lãnh thổ phía Bắc của Australia Top End, bao gồm cả Uluru, có lượng mưa 30 mm đổ xuống trong suốt 24 giờ. Trận mưa này lớn nhất trong 3 năm qua ở khu vực.

Lượng mưa được người dẫn chương trình Sky News Chris Kenny mô tả là một sự kiện “thời tiết khắc nghiệt” đối với kỳ quan quốc gia và là trận mưa tháng 10 nhiều nhất mà khu vực nhận được trong một thập kỷ.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Du khách may mắn được chứng kiến hiện tượng thác chảy trên núi đá sa mạc Uluru. Ảnh: Contiki.cas, Baringabec.

“Và đây, các thác nước xuất hiện tại nơi chúng tôi gọi là Ayers Rock. Điều này thật tuyệt vời”, du khách Bec Sherriff, người may mắn được chứng kiến hiện tượng cho biết thác nước này là một “đặc ân”.

ABC Indigenous đưa tin đại diện vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta cho biết chỉ trong 24 giờ, nơi đây có lượng mưa nhiều hơn so với 7 tháng cộng lại.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Uluru là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu ở Australia. Ảnh: Felix Mittermeiter.

Mới đây, Uluru được vinh danh là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới để ghé thăm từ cuốn sách “Ultimate Travel List” mới của Lonely Planet. Giữa hàng trăm địa điểm khắp thế giới, Uluru xếp ở vị trí thứ 3. Núi thiêng Uluru còn có tên Ayers Rock, là nơi thiêng liêng của bộ tộc Anangu, những người bản đại sống ở đây hơn 30.000 năm.

Công viên quốc gia Uluru-Kata Tjuta được xếp hạng 3 trong danh sách địa điểm “nhất định phải đến” trên thế giới. Nơi đây cũng là Di sản Thế giới của UNESCO nhờ các giá trị về thiên nhiên, văn hóa.

5 trải nghiệm tuyệt vời bạn nên thử khi đi du lịch Mông Cổ