VN Ngày Nay
Nữ chủ quán bị 2 gã khách sàm sỡ, lập tức bẻ tay dùng cùi chỏ đánh vào cổ: Ai xem cũng nể

Con gái hay phụ nữ ra đường là phải học mấy chiêu phòng vệ, để mà lỡ có gặp kẻ xấu còn có cách giải quyết.

Chứ nhiều khi lúc đó vừa la lên thì bị bịt miệng là xong, hết kêu cứu được ai.

Nay mình mới đọc tin này trên trang 24h, hồi tuần trước, mạng xã hội xôn xao về vụ việc một người phụ nữ đánh bại được 2 gã biến thái ngay trong quán ăn.

Nghe nói, vụ này xảy ra hôm 09/10/2020, ở quán ăn tại Tề Nam, Sơn Đông, Trung Quốc.

Nhậu say xỉn, 2 gã này bắt đầu chọc ghẹo rồi có hành vi đụng chạm với nữ chủ quán. Xui cho 2 tên này, chủ quán là nữ võ sĩ, cô hiện đang là huấn luyện viên Taekwondo, từng giành 4 chức vô địch ở thành phố Sơn Đông.

Khi bị gã đầu tiên đụng chạm, cô lập tức bẻ tay đấm và đánh cùi chỏ vào cổ họng khiến hắn ngã đau đớn. Đến gã thứ 2, cũng nhanh chóng nhận cú đạp của cô trước khi nhận thêm cú đạp cực mạnh. Sau đòn đấm đau, 2 gã đã nhanh chóng chuồn khỏi quán.

Xem đoạn clip này dân mạng thán phục với khả năng phòng vệ của nữ chủ quán.

Ở Việt Nam, với hành vi sàm sỡ phụ nữ, mức phạt cao nhất có 300 ngàn đồng, theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn xã hội. Nhiều hơn nếu mà gây thiệt hại về sức khỏe hay danh dự, nhân phẩm thì người vi phạm bồi thường thêm theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015. Hết rồi đó.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh: Nữ chủ quán đánh bại 2 gã biến thái. Nguồn: Cắt từ clip. 

Có lẽ nói tới đây nhiều người sẽ thấy uất ức, nhưng quy định của pháp luật là vậy, có muốn hơn cũng không thể, trừ khi xâm hại đặc biệt nghiêm trọng đến nạn nhân như các tội phạm tình dục.

Chi bằng với nhiều người nghĩ rằng phải học cách phòng vệ để ứng xử khi gặp tình huống tương tự. Nói thêm để mọi người hiểu pháp luật luôn cho phép chúng ta được quyền phòng vệ chính đáng để bảo vệ bản thân và người khác, song nếu vượt quá giới hạn cho phép, gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của đối phương thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đó là trường hợp phạm tội do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Tất nhiên, mức án phải chịu sẽ nhẹ hơn trong trường hợp và điều kiện bình thường.

Một trong những tuyệt chiêu cơ bản để đối phó với tên yêu râu xanh này là bẻ ngược tay đấm của đối phương, đánh cùi chỏ vào cổ họng, hoặc nhanh nhất là tấn công vào hạ bộ của bọn chúng, ngay lập tức chúng sẽ phải thu mình lại.

Học cách phòng vệ nhưng cũng nhớ là phải trong giới hạn cho phép mẹ nha.

Tổng hợp