VN Ngày Nay
Ông Tập Cận Bình lệnh cho Thủy quân lục chiến TQ tập trung trí lực, sẵn sàng ra trận

Trong cuộc thị sát Lực lượng Thủy quân lục chiến Trung Quốc mới đây, Chủ tịch Tập Cận Bình đã ra lệnh cho lực lượng này "tập trung tâm trí và sức lực vào việc sẵn sàng ra trận và luôn cảnh giác cao độ".

Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos

TQ thử nghiệm vũ khí bí ẩn gần biên giới Ấn Độ, phóng ra tên lửa mà không phải tên lửa

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.


Theo Nzherald, cuộc thị sát Lực lượng Thủy quân lục chiến Trung Quốc của ông Tập diễn ra vào thứ Ba tuần trước (13/10) tại thành phố Triều Châu, Quảng Đông. Tại đây, ông Tập đã nói với lực lượng này rằng: "Hãy tập trung tâm trí và sức lực vào việc chuẩn bị ra trận và luôn cảnh giác cao độ".

Ông tuyên bố, Thủy quân lục chiến phải là một lực lượng "đa chức năng, phản ứng nhanh, phù hợp với mọi thời tiết và khu vực". "Trách nhiệm quan trọng" của họ là bảo vệ lãnh thổ Trung Quốc, lợi ích hàng hải và lợi ích quốc tế.

Cuộc thị sát diễn ra sau lễ kỷ niệm 75 năm cuộc chiến chống Nhật Bản - nơi ông Tập tuyên bố Trung Quốc sẽ không bao giờ chấp nhận bất kỳ thế lực nào tìm cách "bắt nạt" và "áp đặt" ý chí của họ lên Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 5 năm nay, ông Tập cũng tuyên bố với quân đội hai triệu người của Trung Quốc rằng, họ phải "chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất, mở rộng quy mô huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, đối phó kịp thời và hiệu quả với mọi tình huống phức tạp và kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia và lợi ích phát triển ”.

Vào tháng 3, ông tuyên ở Bắc Kinh rằng Trung Quốc sẽ "chiến đấu chống lại kẻ thù của chúng ta" và không nhượng bộ "một tấc đất" nào.https://danviet.vn/ong-tap-can-binh-lenh-cho-thuy-quan-luc-chien-tq-tap-trung-tri-luc-san-sang-ra-tran-20201019112631678.htm

Theo MINH NHẬT (Dân Việt)