VN Ngày Nay
Bất chấp bên dưới là vực thẳm, người phụ nữ vẫn để con ngồi trên đỉnh 'nấc thang lên thiên đường' ở Sapa

Bất chấp nguy hiểm một phụ huynh đã để con ngồi chơ vơ một mình trên đỉnh cao nhất của nấc thang lên thiên đường ở Ô Quy Hồ, bên dưới là vực thẳm.

Mới đây, một người dùng đã đăng tải đoạn video mô tả lại cảnh một em bé đang ngồi chơ vơ một mình trên đỉnh cao nhất của nấc thang lên thiên đường ở cổng trời Ô Quy Hồ - Sa Pa.

Khi nghe thấy chủ tài khoản Tik Tok liên tục kêu lớn "Đi xuống đi, con nhà ai mà để nguy hiểm quá?", 2 người phụ nữ đã leo lên nấc thang đó để đỡ em bé xuống.

Ngay khi được chia sẻ, hành động của 2 người phụ nữ với em bé đã khiến nhiều người không khỏi kinh hãi bởi khung cảnh xung quanh rất đáng sợ, 4 bề đều là phủ một lớp sương dày đặc khó nhìn thấy vực sâu thăm thẳmđến người lớn cũng phải dè chừng.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Dù cho chỉ đưa bé lên ngồi đó chụp ảnh thì vẫn không nên, nhất là trong lúc thời tiết xấu như vậy. Hơn nữa, sương mù lạnh lẽo, gió thổi vù vù còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của trẻ.

Chiếc bậc thang dù đã được trụ và gia cố bằng dây song lại không có chắn bảo vệ an toàn hai bên, đến người lớn còn run rẩy mỗi khi gió lớn. Em bé với kích thước cơ thể nhỏ hoàn toàn bị lọt qua và rơi xuống dưới được.

Chứng kiến cảnh bất chấp nguy hiểm để sống ảo này, hầu hết cư dân mạng đều ném đá hành vi mặc kệ con cái của người lớn trong đoạn video trên. Chỉ cần sơ sẩy trượt chân thì không biết chuyện gì xé xảy ra.

Dẫu vẫn biết khi đi du lịch, hẳn chị em nào cũng muốn lưu giữ khoảnh khắc đẹp đẽ của bản thân cùng thiên nhiên. Đặc biệt là ở Sa Pa - không gian càng thơ mộng trữ tình và cho ra nhiều bức ảnh để đời. Nhưng đừng quên sự an toàn vẫn nên được đặt lên hàng đầu. Bạn còn cần chú ý vào vấn đề thời tiết để tìm địa điểm tham quan nghỉ dưỡng hợp lý. Với những chỗ nguy hiểm như nấc thang lên thiên đường, tuyệt đối không cho trẻ em tự do leo trèo. Nếu muốn chụp ảnh thì dừng lại ở vài bậc thấp đầu tiên mà thôi.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

"Nấc thang lên thiên đường" vốn là địa điểm check-in ưa thích của nhiều người khi đi du lịch Sa Pa hay Đà Lạt.