VN Ngày Nay
Không phải VinFast President, tỷ phú Phạm Nhật Vương tung 'vũ khí' mới khiến dân tình choáng váng

(Techz.vn) “Vũ khí bí mật” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức về Việt Nam và sắp được đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Trước đó vào hồi tháng 5, dân tình đã được một phen xôn xao khi thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua mẫu tàu ngầm DeepView 24 để phục vụ cho khách du lịch tại Vinpearl – thành viên của Tập đoàn Vingroup.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tàu ngầm DeepView 24 của Vingroup

Tại một cuộc tọa đàm gần đây, Phó tổng giám đốc Vingropu đã tiết lộ, tàu ngầm DeepView 24 này sẽ chính thức được ra mắt và đưa vào hoạt động trong tháng 12 tới đây. Được biết, mẫu tàu ngầm của Vingroup này được sản xuất bởi công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất tàu trên thế giới Triton và có giá khởi điểm từ 178 tỷ đồng – đắt ngang một chiếc máy bay.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tàu ngầm có in dòng chữ Vinpearl

Tàu ngầm DeepView 24 của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có chiều dài 15,4 m, nặng 55 tấn và được trang bị 10 đèn LED nhằm giúp khách có thể dễ dàng ngắm quang cảnh dưới biển trong điều kiện thiếu ánh sáng. Trên thân tàu còn có in hàng chữ Vinpearl – tên chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp thuộc tập đoàn Vingroup.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Thiết kế bên trong chiếc tàu ngầm được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua

Tàu ngầm DeepView24 được thiết kế để du khách có thể đứng trên boong tàu khi tàu nổi. Tuy nhiên, khi lặn xuống, chiếc tàu ngầm này lại hoạt động giống như đường ống của thủy cung. Thông qua cửa sổ có góc nhìn siêu thực, hành khách ngồi bên trong có thể ngắm toàn cảnh dưới đáy đại dương thông qua lớp kính dày 140mm.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tổng thể thiết kế của tàu ngầm DeepView 24

Một điều đặc biệt khác của chiếc tàu ngầm mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua là chiếc tàu này có thể lặn xuống độ sâu tới 100m, không kém cạnh những chiếc tàu trong các bộ phim của Hollywood.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Tàu ngầm DeepView 24 sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 12 tới

Tàu ngầm của Vingroup hoạt động bằng pin và có thể di chuyển với vận tốc 5,5 km/h trong vòng 14 giờ đồng hồ liên tục. Nhờ động cơ điện này, tàu ngầm của Vinggroup sẽ không phát ra tiếng ồn và gây ô nhiễm môi trường như nhiều mẫu tàu ngầm khác. Chiếc tàu ngầm DeepView24 này có thể chở tới 24 hành khách, 1 người lái và 1 phụ lái trong một lần di chuyển.

Link gốc