VN Ngày Nay
Công an đã xác định được cô dâu 'bùng' 150 mâm cỗ cưới

"Bước đầu đã xác định được cô dâu. Khi có thông tin sẽ thông tin cụ thể tới báo chí”, lãnh đạo Công an TP.Điện Biên Phủ (Điện Biên) nói. Gia đình "bị hại" cũng nói, sẽ đến nhà cô gái này để làm việc trực tiếp.

Trưa 30/9, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Công an TP.Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) cho biết, đơn vị đã nhận được trình báo của nhà hàng Tâm Phúc trên địa bàn phường Mường Thanh về việc bị “bùng” 150 mâm cỗ cưới.

“Hiện chúng tôi đang vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc. Bước đầu đã xác định được cô dâu và đang đi tìm. Khi có thông tin sẽ thông tin cụ thể tới báo chí”, lãnh đạo Công an TP.Điện Biên Phủ nói.

Cùng ngày chia sẻ với PV, anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng) cho hay, gia đình anh đang trình báo sự việc lên Công an TP.Điện Biên Phủ, xong việc anh sẽ trực tiếp đến nhà chị L.T.U. (cô dâu) tại xã Pá Khoang, TP.Điện Biên Phủ để làm rõ nguyên nhân vì sao cô dâu đến đặt cỗ rồi “bùng”.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >


Hình ảnh bên trong rạp cưới bị bom. Nguồn: Dân Việt

Anh Long cũng cho biết thêm, theo chia sẻ của một người em của cô dâu, bố, mẹ của cô dâu muốn xuống gia đình để tìm hiểu nguyên nhân sự việc nhưng cô dâu bảo không làm gì sai, bố mẹ không phải xuống. “Xong việc với công an tôi sẽ qua nhà cô dâu trực tiếp để làm rõ sự việc”, anh Long nói.

Trước đó, tối 30/9, trao đổi với PV báo Dân Sinh, chị Tuyết (vợ của chủ nhà hàng Tâm Phúc - cửa hàng bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới tại tỉnh Điện Biên) cho biết, vào sáng 30/9, cô dâu còn ra thử váy cưới, thuê trang điểm và không có biểu hiện gì bất thường.

Theo chị Tuyết, từ trước đến giờ nhà hàng chị chưa gặp trường hợp nào như hôm nay. Do cô dâu là khách quen và từng ăn nhiều lần nên gia đình chị đã không nhận cọc tiền trước. "Hôm đến đặt cỗ có mình cô dâu tới đặt. Sau đó, còn 1 số điện thoại xưng là bố cô dâu và 1 số điện thoại khác gọi điện xưng là chú rể cũng gọi điện cho nhà hàng nên chúng tôi càng tin", chị Tuyết nói.

Thiệt hại 150 mâm cỗ và dựng rạp (phông, bàn ghế) và thuê nhân viên phục vụ cũng mất khoảng hơn 200 triệu đồng. Sau khi bị "bỏ bom" cỗ, để gỡ gạc vốn, gia đình và mọi người đã kêu gọi người dân trên địa bàn thành phố đến "giải cứu" cỗ. Số tiền gia đình chị nhận được sau khi thanh lý 150 mâm cỗ là 30 triệu đồng.