VN Ngày Nay
Khả năng chiến đấu của Nga mạnh nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh

VOV.VN - Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế London (IISS), các lực lượng vũ trang của Nga hiện đang ở mức khả năng chiến đấu cao nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Báo cáo trên chỉ ra rằng, trong hơn một thập kỷ đầu tư và cải cách, quân đội Nga đã trở nên chuyên nghiệp hơn và được trang bị tốt hơn. Nghiên cứu ghi nhận những thành công đặc biệt trong việc hiện đại hóa năng lực hạt nhân và lực lượng hàng không vũ trụ, cũng như mức độ sẵn sàng chiến đấu cao của lực lượng mặt đất và nỗ lực đổi mới trong lực lượng hải quân.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Nga diễn tập bắn tên lửa trong khuôn khổ Tập trận Kavkaz-2020.

Báo cáo nhận định, các lực lượng vũ trang Nga đã trở thành một công cụ quân sự hiệu quả, và Moscow đã chứng tỏ sự sẵn sàng sử dụng hoặc răn đe từ việc sử dụng nó.

Trước đó, tại diễn đàn Army-2020, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo về việc ký kết 41 hợp đồng cung cấp và hiện đại hóa trang thiết bị quân sự với tổng trị giá gần 1,2 nghìn tỷ rúp.

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Alexei Krivoruchko, kết quả của việc thực hiện các hợp đồng này trong khuôn khổ chương trình quốc gia về trang bị vũ khí, theo đó quân đội sẽ nhận được hơn 500 loại thiết bị mới, hơn 80.000 tên lửa và đạn dược. Ngoài ra, hơn 100 vũ khí sẽ được đại tu và hiện đại hóa./.