VN Ngày Nay
Công an vào cuộc vụ người đàn ông đến trường mầm non hành hung bé 2 tuổi

Chỉ vì con gái mình bị bạn cắn vào tay trong lúc tranh giành đồ chơi ở trường mầm non, gã đàn ông côn đồ đã không ngần ngại đánh dằn mặt bé gái 2 tuổi, khiến chái bị sang chấn tâm lỹ. Sự việc khiến cộng đồng vô cùng bức xúc.

Ngày 1/10, mạng xã hội lan truyền bài đăng và clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông có hành động đánh một bé gái tại trường Mầm non Trump Kids (ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Theo nội dung bài đăng, người đàn ông trong clip đánh bé gái 2 tuổi vì cô bé đã cắn vào tay của con gái ông ta.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Hình ảnh người đàn ông đánh trẻ cắt từ clip

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, cho biết đã nắm được vụ việc và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Lào Cai và phường Cốc Lếu, làm rõ vụ việc trên.

"Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu các cô giáo tại lớp học cùng ban giám hiệu nhà trường giải trình vụ việc", lãnh đạo phòng GD&ĐT TP nói.

Theo bản giải trình của trường Mầm non Trump Kids, vụ việc xảy ra lúc hơn 16h ngày 30/9, thời điểm tan học. Bé P.T.B.A. (2 tuổi) tranh giành đồ chơi với bé H.C.T. (2 tuổi), bé B.A. đã cắn vào tay bạn cùng lớp.

Ngay lúc đó, bố của bé T. là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con về thì thấy con gái khóc. Người đàn ông hỏi lại toàn bộ sự việc qua 2 cô giáo có mặt tại lớp rồi đánh, giật tóc, tét vào đùi B.A. khiến cháu bé khóc lóc, sợ hãi.

Toàn bộ sự việc được camera giám sát của lớp học ghi lại.

Khi sự việc diễn ra, 2 cô giáo tại lớp học không có phản ứng để can ngăn hành động của ông Hùng hay bảo vệ bé B.A.

Liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Sở cho biết sẽ xem xét trách nhiệm của các giáo viên tại trường.

"Hành động của ông Hùng là sai, nhưng các giáo viên trong lớp lúc đó cũng không có phản ứng nào là không được. Chúng tôi sẽ có phương án để xem xét về kỹ năng của giáo viên sau khi các cơ quan chức năng của TP có kết luận điều tra", lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh Lào Cai nói.

Theo lãnh đạo Sở, trước mắt, đơn vị tập trung hỗ trợ, chăm sóc bé B.A. - đang ở trong bệnh viện - để giúp bé gái ổn định về sức khỏe và đặc biệt là tinh thần. "Công an đã vào cuộc để làm rõ hành vi của ông Hùng", lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết.