VN Ngày Nay
Tỏ tình bất thành, thanh niên chơi bẩn bỏ bạn gái ở nhà hàng rồi trốn về nhắn tin giảng đạo lý

Kiểu đàn ông như thế này thì độc thân thêm vài chục năm nữa cũng là điều hoàn toàn xứng đáng. Tỏ tình với con gái nhà người ta không được thì giở trò chơi bẩn, còn lên giọng giảng đạo đức nữa cơ đấy.

Ngày càng nhiều trường hợp các anh chàng bị bóc phốt trên mạng xã hội với những hành động vô cùng khó chấp nhận. Những người này chủ yếu là đang trong tình trạng độc thân, muốn tìm bạn gái nhưng khi không được con gái người ta chấp nhận tình cảm thì quay qua giở trò bẩn. Có gã thanh niên kia ấm ức đòi lại 10 ngàn tiền nước mía, có người đòi 35 ngàn tiền sữa chua. Cũng có những kẻ hèn đến mức hẹn bạn gái đến nhà hàng rồi lén lút trốn về để cô ấy ở lại trong sự ngỡ ngàng. Dù bị dư luận lên án gay gắt nhưng số đông các thanh niên này dường như không rút được kinh nghiệm.

Có cô gái đem chuyện mình tâm sự trên mạng xã hội. Nội dung câu chuyện xoay quanh một tình huống vô cùng khó xử. Đại ý là cô gái này được một nam thanh niên ngỏ lời yêu. Cô ấy thì vẫn muốn có thời gian suy nghĩ nên chưa nhận lời. Thế là một ngày xấu trời, cô ấy được anh chàng mời đi ăn nhà hàng sang trọng. Cô nói rõ trong túi không có tiền nhưng anh chàng kia mồm 5 miệng 7 hứa hẹn sẽ khao cô. Tin lời, cô ấy đến nhà hàng mà chẳng chút nghi ngờ. Anh chàng vẫn tặng hoa và kiên nhẫn tỏ tình lại lần nữa nhưng không được chấp nhận. Chẳng nói chẳng rằng, nam thanh niên kia lén lút trốn ra ngoài nghe điện thoại và bỏ về. Sự việc tiếp diễn như sau:

"Mình có quen một anh qua facebook, ông anh tán tỉnh mình được hơn tuần thì hẹn gặp mặt. Lần đầu thì chỉ có cùng nhau đi cafe, hai bên nói chuyện linh tinh về công việc, cuộc sống.

Hôm nay, tròn 3 tuần ông anh theo đuổi mình và có hẹn mình đi ăn nhà hàng. Ban đầu mình định từ chối vì nói thật mình không còn tiền, mình đặc biệt không thích để người khác phải trả toàn bộ tiền ăn trong khi chỉ là bạn bè, chưa yêu đương gì. Nhưng ông anh lại nói là sẽ mời mình và còn bảo là sẽ có quà đặc biệt cho mình.

Ông anh đưa mình đến một nhà hàng Tây tương đối sang trọng, trong lúc ăn thì ông anh bất ngờ tặng hoa và tỏ tình với mình. Nhưng vì thời gian quen nhau quá ngắn nên mình đã từ chối và xin thêm thời gian để suy nghĩ. Ông anh lúc đấy chán ra mặt rồi bỏ ra ngoài nghe điện thoại."

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Câu chuyện éo le của cô gái và gã thanh niên xấu tính. Ảnh Công lý & xã hội

"Mình ngồi đợi một lúc không thấy ông anh đâu, gọi điện thì tắt máy, nhắn tin không thấy trả lời. Đến khoảng 10h thì nhà hàng đóng cửa, họ bảo mình thanh toán để họ nghỉ. Ôi... ạ, mình thì hết tiền, (không -pv) biết làm thế nào, phải nhắn tin nhờ mẹ chuyển khoản hộ để về.

Về tới nhà mình nhắn tin cho ông anh thì ông thanh niên bảo mình (không -pv) yêu thì tự trả tiền, mất công ông ý, đấy gọi là bài học, không yêu thì đừng thả thính. Ôi cái..., cay, đây tin nhắn đây, các bác xem nó có chán đời không, xấu mặt đàn ông...".

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Ảnh phải: Chàng trai giảng đạo lý cho cô gái khiến dư luận lắc đầu ngán ngẩm. Ảnh trái minh họa. Nguồn Công lý & xã hội, bbs.voc.com.cn

Câu chuyện ngay khi đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến từ dư luận. Hầu hết mọi người đều phê phán cách cư xử của thanh niên xấu tính khi tỏ tình không thành công thì giở trò chơi bẩn. Cố tình bỏ lại cô gái giữa nhà hàng sang trọng trong khi anh ta biết rõ cô ấy không mang theo tiền. Nếu nói vì quá buồn mà bỏ về thì không đúng, vì anh ta biết chắc là sẽ bị từ chối, ấy thế mà vẫn mời cô gái đi ăn rồi lén lút bỏ trốn. Về nhà còn nhắn tin thuyết giảng đạo lý ngang ngược. Anh chàng này theo dân mạng đánh giá là không đáng mặt đàn ông, đáng bị "ế" thêm vài chục năm nữa.

Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >

Bình luận của cộng đồng mạng. Ảnh Công lý & xã hội

Về phần cô gái cũng không đúng. Nếu không chấp nhận tình cảm của người ta thì tốt nhất không nên hẹn hò dây dưa để tránh làm đối phương hiểu lầm là đang bị lợi dụng. Vả lại, xét thấy trong túi không có tiền thì tốt nhất là nên ở nhà. Dù người ta có hứa sẽ bao nhưng phải nghĩ đến lòng tự trọng của mình. Con gái mỗi khi đi ra đường trong túi nhất định phải có tiền. Bởi ai biết chuyện gì xảy ra, nếu đúng lúc cần tiền thì sao? Đi hẹn hò với người lạ mà trong túi không có tiền thì không sợ bị coi thường hay sao? Qúa vô tư và không có trách nhiệm với bản thân là điều dễ nhận thấy ở cô nàng này. May mắn ngay lúc bối rối, cô được mẹ viện trợ kịp lúc chứ nếu không thì chẳng biết mọi chuyện còn phức tạp đến mức nào.

Nói chung trong chuyện này phần lỗi lớn nhất thuộc về nam thanh kia khi có cách hành xử quá tệ. Cưa cẩm người ta không được thì tìm cách chơi xỏ, còn nói đạo lý thế nọ thế kia thì chúc mừng thanh niên vì tương lai anh sẽ được "ế" thêm nhiều năm nữa. Hy vọng thông qua sự việc này, anh chàng sẽ bớt nói đạo lý và nghiêm túc nhìn nhận lại việc làm cũng như con người của mình. Nếu muốn có bạn gái trước tiên phải rèn giũa lại nhân cách, đừng sống ích kỷ, nhỏ nhen và bẩn tính như vậy nữa. Hãy sống và đối nhân xử thế theo cách của một người đàn ông trưởng thành đi.

Nguồn tham khảo: Công lý & xã hội, WTT